8 công dụng “cứu mạng” của Apple Watch series 8 mà bạn nên biết

0
263

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã bổ sung khá nhiều tính năng sức khỏe mỗi khi giới thiệu model mới, giúp các mẫu Apple Watch liên tiếp “lập công” khi cứu mạng khá nhiều người. Và trên Apple Watch series 8 mới nhất, công ty đã tiếp tục cải tiến để giúp theo dõi sức khỏe của người dùng tốt hơn. Dưới đây là 8 công dụng “cứu mạng” của smartwatch này mà bạn nên biết.

Phát hiện tai nạn

Nếu bạn liên quan đến một vụ tai nạn ô tô, Apple Watch series 8 sẽ tự kích hoạt chế độ phát hiện va chạm. Lúc này, hệ thống cảm biến của đồng hồ này bao gồm con quay hồi chuyển 3 trục và gia tốc kế lực g mới bắt đầu hoạt động, kết hợp với micro, khí áp kế và GPS để xác định xem bạn thực sự có gặp tai nạn ô tô hay không. 

Khi cảm nhận được rằng bạn đang gặp tai nạn, Apple Watch series 8 sẽ đổ chuông và gõ vào cổ tay của bạn, đồng thời hiển thị thông báo (“Có vẻ như bạn đã gặp tai nạn!”), đồng thời hiển thị thanh trượt Cuộc gọi khẩn cấp. Nó đợi 20 giây để bạn phản hồi và nếu bạn không làm như vậy, nó sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp, cũng như bất kỳ số liên lạc khẩn cấp nào mà bạn có thể đã cài đặt. Một điểm cần lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động với ô tô, không hoạt động với các phương tiện khác.

Phát hiện té ngã

Phát hiện té ngã là một tính năng đã xuất hiện trên dòng Apple Watch từ lâu và nó cũng có mặt trên model series 8 mới nhất. Tất cả những cảm biến phát hiện va chạm, cũng đóng một vai trò trong việc xác định khi nào bạn gặp phải một cú ngã mạnh. Khi Apple Watch Series 8 phát hiện bạn bị ngã và không cử động trong khoảng một phút, nó sẽ gõ vào cổ tay bạn, phát ra âm báo và hiển thị thông báo (“Có vẻ như bạn đã ngã mạnh”) và cho bạn tùy chọn cho biết bạn ổn hoặc thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Nếu bạn không trả lời, nó sẽ cố gắng thực hiện gọi hoặc nhắn tin khẩn cấp. Tính năng này được bật theo mặc định nếu bạn nhập số tuổi của mình là hơn 55 vào Apple Watch. Nếu không, bạn phải kích hoạt nó.

Cảnh báo nhịp tim

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Apple Watch là khả năng không chỉ đo nhịp tim của bạn mà còn phát hiện nhịp tim cao hoặc thấp bất thường. Theo mặc định, nếu Apple Watch Series 8 của bạn nhận thấy nhịp tim của bạn cao hơn hoặc thấp hơn một số điểm nhất định (bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Apple Watch) trong 10 phút, nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo, cho bạn biết rằng nhịp tim đang cao hơn hoặc thấp hơn một cách bất thường. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy tim đập nhanh và cảm thấy có tiếng gõ trên cổ tay, hãy kiểm tra Apple Watch Series 8. Nó có thể cứu mạng bạn. 

Đo điện tâm đồ

Kể từ series 4, dòng Apple Watch đã đi kèm với tính năng đo điện tâm đồ (ECG), cho phép bạn xem tình trạng của tim mà không cần phải đến phòng khám. Apple Watch series 8 cũng có khả năng đo điện tâm đồ như các thế hệ trước. Nó không chỉ có thể tạo ra điện tâm đồ bằng một cử chỉ đơn giản như đặt ngón tay của bạn lên đỉnh trong 30 giây, mà còn có thể phát hiện nhịp tim không đều có thể là dấu hiệu của rung tâm nhĩ. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể tạo các tệp PDF của biểu đồ ECG và chia sẻ chúng với bác sĩ từ ứng dụng Health trên iPhone của bạn. Ứng dụng ECG không thể phát hiện cơn đau tim nhưng nó thực sự đã cứu rất nhiều mạng người trong vài năm qua.

Đo nồng độ oxy trong máu

Trong hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Và một trong những cách để phát hiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến Covid-19 là theo dõi lượng oxy trong máu. Apple Watch series 8 đi kèm với một cảm biến để đo lượng oxy trong máu không chỉ bất cứ khi nào bạn muốn mà còn liên tục ghi lại nó suốt cả ngày lẫn đêm.

Theo dõi bước chân

Một trong những tình huống tồi tệ nhất đối với bất kỳ ai là bị lạc đường, đặc biệt là ở một nơi xa xôi hẻo lánh, không thể hỏi ai. Nó có thể xảy ra khi một người đang đi bộ đường dài hoặc lái xe hay thám hiểm một vùng đất mới lạ. May mắn thay, Apple Watch Series 8 có thể giúp bạn tìm đường trở lại.

Theo đó, ứng dụng La bàn trên chiếc Apple Watch này có thể giúp bạn đánh dấu vị trí từ nơi bạn bắt đầu chuyến đi của mình vào một điểm tương đối không xác định dưới dạng Điểm tham chiếu. Miễn là bạn đang ở trong phạm vi  80 km từ Điểm tham chiếu của mình, bạn có thể chọn điểm đó trên đồng hồ của mình và nhận chỉ đường đến điểm đó, nhờ ứng dụng La bàn và GPS trên đồng hồ. 

Theo dõi thuốc

Việc sử dụng thuốc phù hợp có thể cứu sống bạn. Và việc bỏ lỡ việc uống thuốc đúng giờ có thể dẫn đến rủi ro nghiêm trọng. Và không có khả năng bạn bỏ lỡ các loại thuốc của mình với Apple Watch series 8. Đó là bởi vì chiếc đồng hồ thông minh này đi kèm với ứng dụng Thuốc, có thể theo dõi các loại thuốc, chất bổ sung và vitamin bạn dùng.

Bạn chỉ cần nhập các loại thuốc cần dùng, tần suất và lịch trình, Apple Watch series 8 sẽ gõ vào cổ tay để nhắc bạn khi nào cần uống thuốc.

SOS

Bạn cần giúp đỡ gấp? Chỉ cần nhấn và giữ nút bên dưới Digital Crown trên Apple Watch series 8. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Nếu bạn cảm thấy không thể thực hiện cuộc gọi, hãy giữ nút được nhấn và đồng hồ sẽ gọi đến các dịch vụ. Những người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của bạn sau đó sẽ nhận được tin nhắn văn bản cho biết bạn cần hỗ trợ và cũng chia sẻ vị trí của bạn.

Rửa tay

Rửa tay là một trong những cách hữu hiệu nhất để loại bỏ vi trùng và nhiễm trùng. Apple Watch Series 8 đi kèm với tính năng nhắc bạn rửa tay khi trở về nhà. Hơn nữa, nó thậm chí còn có một bộ đếm thời gian đảm bảo rằng bạn rửa tay trong 20 giây. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone của mình và thiết lập nó trong phần Handwashing.

Nguồn: 91mobiles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here