Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ

0
1638

Word 2010 được đánh giá là phiên bản Word ổn định nhất với dân không chuyên. Thế nhưng không phải lúc nào Word 2010 cũng không gặp lỗi. Lỗi thường xuyên nhất của Word 2010 đó chính là  lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Nếu bạn đang gặp lỗi bị khóa không đánh được chữ này trên Word 2010 của mình thì hãy tham khảo cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ sau nhé.

Nguyên nhân khiến file Word không đánh được chữ.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Thực tế  lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới được không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh lỗi này cũng như loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc trong bài viết này ..

Hiện phiên bản mới nhất của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office là bản Office 2019 offile và Office 365 online. 2 phiên bản này được khuyến khích sử dụng để tránh những lỗi vặt vì vậy nếu máy tính bạn chưa được nâng cấp phiên bản mới nhất thì có thể tải Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài nguyên nhân chính , một vài nguyên nhân khác thường gặp có thể nhắc đến như:

  • Do người soạn thảo văn bản bật tính năng chống sửa không muốn tài liệu của họ bị người khác chỉnh sửa.
  • Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng thủ thuật vn thực hiện từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ dưới đây để sửa lỗi khó chịu này nhé.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2010 thử nghiệm thì hết quá trình thử nghiệm chúng ta sẽ không sử dụng được Word 2010 nữa và gặp lỗi không thể chỉnh sửa.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 1

Để giải quyết lỗi này, đơn giản chỉ cần mua bản quyền Office mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 là chế độ  để bảo vệ nội dung tài liệu khi bạn tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Word 2010 sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, nó sẽ ở chế độ bảo vệ vì vậy bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Lẽ dĩ nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 2

Lúc này bạn chỉ cần ấn vào nút Enable Editing để tắt chế độ Protected View đi.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp ở trên thì chúng ta cũng có thể sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ của Word 2010 đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa được. Vậy để mở khoá file Word 2010, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1:Trên thanh Menu nhấn chọn nút File => Options.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 3

Bước 2: Trong giao diện Word Options => bạn tìm kiếm và chọn Trust Center => Trust Center Settings.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 4

Bước 3: Tìm kiếm mục Protected View ở thanh menu bên trái màn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu => Nhấn OK.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 5

Bước 4: Mở lại file bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mà bạn mong muốn nhé.

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, nhấn chọn File => Save As.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, sau đó đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page Nhấn Save để tiến hành lưu file.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 6

Bước 3: Quá trình lưu file hoàn tất, chúng ta sẽ nhận được một file lưu có định dạng và icon như hình dưới.

Cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ 7

Bước 4: Mở file vừa chuyển. Khi đó, tất cả nội dung bị khoá không copy được trước đó trong file sở được hiển thị trên một giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào một file Word mới và lưu lại là được.

Lời kết.

Trên đây là cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here