Galaxy Watch 5 vs Galaxy Watch 4: Có gì mới, nên nâng cấp không?

0
663

Galaxy Watch 5 là mẫu đồng hồ thông minh mới ra mắt của Samsung. Liệu gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã mang đến những nâng gì so với Galaxy Watch 4 để trở nên thu hút hơn. Để biết rõ hơn, hãy cùng so sánh ngay Galaxy Watch 4Galaxy Watch 5 nhé!

Ngoại hình có gì khác biệt?

Thời điểm Galaxy Watch 4 ra mắt đã mang đến một loạt thay đổi về thiết kế so với các smartwatch trước đó. Samsung đã đơn giản hóa các tùy chọn nút và loại bỏ khung xoay mẫu đồng hồ này. Đồn hồ thông minh Galaxy Watch 4 có tùy chọn kích thước 40mm và 44mm. Kích thước mặt đồng hồ này không có gì thay đổi so với Galaxy Watch 5 ra mắt trong năm nay.

Ngoại hình Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5 không có nhiều thay đổi

Tuy nhiên, diện tích hiển thị màn hình trên Galaxy Watch 5 có phần rộng rã hơn nhờ sự nâng cấp của Samsung. Cụ thể phiên bản Galaxy Watch 5 40mm tăng từ 1,19 lên 1,2 inch và hiên bản 44mm tăng từ 1,36 lên 1,4 inch. Điểm cộng dành cho mẫu đồng hồ mới của Samsung chính là sử dụng màn hình kính Sapphire Crystal bền bỉ, công ty tuyên bố nó bền hơn 60% so với model tiền nhiệm.

Cả hai thiết bị đều được trang bị xếp hạng IP68, MIL-STD-810G cho phép bạn sử dụng trong nhiều điều kiện tốt hơn. Nhìn từ bên ngoài, Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5 gần như không thể phân biệt được với nhau. Thực sự không có gì ngoài một vài điều chỉnh nhỏ về màu sắc. 

Màn hình Galaxy Watch 5 có kích thước lớn hơn
  • Galaxy Watch 4 40mm có tùy chọn màu: Đen, vàng hồng, bạc
  • Galaxy Watch 4 44mm có tùy chọn màu: Đen, xanh lá, bạc
  • Galaxy Watch 5 40mm có tùy chọn màu vàng hồng, bạc, xám
  • Galaxy Watch 5 40mm có tùy chọn màu Sapphire,  than chì / bạc, Bespoke Edition

Thông số cấu hình

Sự khác biệt về ngoại hình của Samsung có thể là tối thiểu, nhưng thông số bên trong có những thay đổi đáng chú ý. Cả Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 4 đều dùng chung bộ vi xử lý Exynos W920 của Samsung, cũng như 1,5 GB RAM và 16 GB dung lượng lưu trữ.

Dòng Galaxy Watch 5 nhận được sự nâng cấp về dung lượn pin, với những cải tiến trên toàn diện. Phiên bản Galaxy Watch 5 40mm có dung lượng pin 284mAh, trong khi phiên bản 44mm tăng lên 410mAh – cả hai đều lớn hơn 13% so với Galaxy Watch 4 với dung lượng tương ứng là 247mAh và 361mAh . Samsung tự hào rằng bản nâng cấp này hoạt động tốt trong 50 giờ sử dụng trong một lần sạc, nhiều hơn 10 giờ so với phiên bản trước. 

So sánh thông số Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5

Nếu bạn cần thời lượng pin lâu hơn nữa, Galaxy Watch 5 Pro 45mm hứa hẹn cung cấp thời lượng lên đến 80 giờ với pin 590mAh. Ngoài kích thước pin được cải thiện, dòng Galaxy Watch 5 còn cung cấp khả năng sạc nhanh hơn. Smartwatch mới tự hào có mức sạc lên tới 45% trong 30 phút.

Tính năng sức khỏe

Galaxy Watch 5 và 5 Pro cũng nhận được các tính năng mới nhờ các cảm biến được bổ sung và nâng cấp. Samsung đã trang bị cảm biến hoạt tính sinh học được chạm vào để tiếp xúc tốt hơn với cổ tay cũng như đọc và quét nhiệt độ da của bạn chính xác hơn. Các tính năng theo dõi sức khỏe khác bao gồm đo nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ và nhịp tim. 

Ngoài ra, Samsung có thể kết hợp các chỉ số nâng cao này để phát triển một kế hoạch cho giấc ngủ được cá nhân hóa tốt hơn. So với tính năng theo dõi giấc ngủ trên Galaxy Watch 4 thì nó đã được cải thiện tốt hơn. Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5 đều mang đến những tính năng theo dõi sức khỏe cho người dùng như huyết áp, theo dõi VO2 Max và ECG….

Cả hai đồng hồ đều sử dụng chip xử lý Exynos W920

Đối với các chế độ theo dõi tập luyện, thực sự không có nhiều điều mới để nói đến. Mọi chế độ trên Galaxy Watch 4 đều có trên Watch 5 hoàn toàn mới. Mặc dù Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 4 chạy nền tảng Wear OS nhưng đồng hồ mới hơn của Samsung giới thiệu một số tính năng và mặt đồng hồ kết hợp. 

Bạn có thể chọn trong số tám tùy chọn hoàn toàn mới với 10 tùy chọn yêu thích và hỗ trợ Smart Switch mới giúp chuyển đổi sang đồng hồ mới dễ dàng hơn. Galaxy Watch 5 cũng hỗ trợ điều hướng bằng giọng nói qua Google Maps – xin lỗi, Bixby. Trợ lý của Samsung vẫn còn, nhưng dòng Galaxy Watch 4 đã hỗ trợ trợ lý Google vào tháng 5 năm 2022, vì vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn. 

Samsung bổ sung thêm một số tính năng cho Galaxy Watch 5

Wear OS cung cấp một thư viện ứng dụng phong phú và khả năng tương thích tốt hơn với các thiết bị Android không phải của Samsung. Thiết bị đeo của Samsung vẫn khóa một số tính năng nhất định cho các thiết bị Galaxy, bao gồm theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cũng như mặc định cho Samsung Pay và Samsung Sức khỏe ra khỏi hộp.

Galaxy Watch 4 so với Watch 5: Bạn có nên nâng cấp?

Nhìn chung, nếu đang dùng Galaxy Watch 4 thì chưa phải lúc để bạn nâng cấp lên Galaxy Watch 5 ở thời điểm này. Trừ khi bạn muốn kéo dài thời lượng pin một chút, bởi đồng hồ Galaxy Watch 5 không có những cải tiến đáng kể nào, thiết kế, phụ kiện, phần mềm và trải nghiệm thực tế giống hệt nhau. Nếu bạn đang muốn nâng cấp, thì Galaxy Watch 5 Pro là một bước tiến quan trọng.

Samsung Galaxy Watch 4 (40mm)

4.490.000đ  6.490.000đ   -31%

Samsung Galaxy Watch 5 (40mm)

6.190.000đ  6.490.000đ   -5%

Samsung Galaxy Watch5 Pro (45mm)

11.690.000đ  11.990.000đ   -3%

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here