Nên mua Apple Watch size nào, phiên bản nào phù hợp với bản thân?

0
337

Apple Watch là một trong những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất của Apple. Ngoài việc chỉ hiển thị thông báo trên cổ tay của bạn, Apple Watch còn được tích hợp rất nhiều tính năng theo dõi sức khỏe khác như theo dõi nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu hay điện tâm đồ.

Khi mua Apple Watch, bạn thường có thể chọn giữa hai kích cỡ khác nhau tùy thuộc nhu cầu. Nhưng chúng khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Tại sao Apple cung cấp các kích cỡ khác nhau cho Apple Watch?

Mọi người đều có kích thước cổ tay khác nhau, phổ biến nhất là lớn, trung bình và nhỏ. Một chiếc Apple Watch có kích thước tiêu chuẩn có thể trông rất nhỏ khi đeo trên một cổ tay lớn, còn khi xuất hiện trên một cổ tay nhỏ thì nó lại trông khá đồ sộ, không cân xứng.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đã thiết kế hai kích cỡ khác nhau cho Apple Watch. Được biết, Apple Watch đo vỏ đồng hồ theo chiều dọc, trong khi đồng hồ truyền thống đo vỏ đồng hồ theo chiều ngang.

Apple Watch Series 4, 5, 6 và SE có các kích cỡ 40mm và 44mm, còn Apple Watch Series 7 và 8 có kích thước lần lượt là 41mm và 45mm, tăng 1mm so với các thế hệ trước. Apple Watch Ultra chỉ có kích thước 49mm. Tuy nhiên, Apple Watch Ultra không phải là lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người.

Các mẫu Apple Watch được so sánh: 40mm so với 44mm (hoặc 41mm so với 45mm)

Mặc dù kích thước của Apple Watch không ảnh hưởng đến các tính năng bên trong, nhưng chúng vẫn có một vài điểm khác biệt về khả năng sử dụng như được đề cập dưới đây.

  • Không gian hiển thị

Sự khác biệt đầu tiên bạn sẽ nhận thấy giữa hai kích thước Apple Watch là màn hình. Mặc dù cả hai đều sử dụng tấm nền OLED cao cấp nhưng độ phân giải và kích thước là khác nhau nên trải nghiệm xem của người dùng cũng khá khác biệt.

Apple Watch 40mm có độ phân giải màn hình là 394 x 324 pixel, trong khi Apple Watch 44mm có 448 x 368 pixel. Tương tự, Apple Watch 41mm có độ phân giải màn hình 430 x 352 pixel và model 45mm có độ phân giải 484 x 396 pixel.

Độ phân giải sẽ được Apple thiết kế để phù hợp với kích thước màn hình, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt về độ chi tiết và sắc nét ngay cả khi nhìn gần. Sự khác biệt đáng chú ý nhất chỉ đến từ việc bạn xem văn bản hay ảnh và lúc này, model lớn hơn sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn.

  • Trọng lượng

Sự khác biệt về kích thước đã dẫn đến trọng lượng của hai kích cỡ Apple Watch khác nhau. Bất kể bạn mua phiên bản Apple Watch nào thì model lớn hơn cũng sẽ nặng hơn. Trọng lượng cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như lớp hoàn thiện, nơi bạn sẽ chọn giữa Apple Watch làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ.

Biến thể lớn hơn của Apple Watch sẽ nặng hơn khoảng 4 đến 5 gam. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc Apple Watch Series 8 vỏ nhôm, kích thước 40mm thì đồng hồ sẽ nặng khoảng 32 gam, trong khi kích thước 44mm nặng tới 38.8 gam.

  • Độ dày

Mặc dù các tính năng khác như màn hình, kích thước, pin và trọng lượng có thể khác nhau giữa các kích cỡ, nhưng độ dày của Apple Watch vẫn giống nhau ở cả hai phiên bản. Apple sử dụng các linh kiện tương tự cho cả hai biến thể, đặc biệt là màn hình LTPO OLED, dẫn đến độ dày giống nhau.

  • Thời lượng pin

Màn hình càng lớn thì càng có nhiều không gian hơn ở bên trong để chứa pin và điều này cũng đúng với Apple Watch. Theo đó, các phiên bản 44mm và 45mm có pin lớn hơn so với model 40mm và 41mm. Do đó, các biến thể lớn có thời lượng pin dài hơn.

Ví dụ: Apple Watch Series 8 có pin 282 mAh trên biến thể 41mm và pin 308 mAh trên biến thể 45mm. Mặc dù cả hai kích thước đều có thời lượng pin cả ngày, nhưng bạn có thể cần sạc pin cho kích thước nhỏ hơn sớm hơn một chút.

  • Giá bán

Như bạn có thể đoán thì các mẫu Apple Watch lớn hơn sẽ có giá bán đắt hơn một chút. Ví dụ, Apple Watch Series 8 41mm có giá 399 USD, trong khi biến thể 45mm có giá 429 USD. Tương tự, Apple Watch SE 2 40mm có giá 249 USD và mẫu 44mm có giá 279 USD.

Chênh lệch giá giữa các biến thể lớn và nhỏ là 30 USD. Tuy nhiên, các yếu tố khác như độ hoàn thiện, băng tần và hỗ trợ di động cũng có thể góp phần làm tăng giá bán.

Bạn nên chọn Apple Watch kích cỡ nào?

Việc mua Apple Watch 40, 41mm hoặc 44, 45mm chủ yếu được xác định bởi kích thước cổ tay của bạn và bạn có sẵn sàng chi thêm 30 USD hay không. Nếu có thước dây, bạn có thể dùng nó để đo cổ tay của mình, từ đó lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Theo Apple, các biến thể 40mm và 41mm phù hợp nhất với kích thước cổ tay từ 130mm đến 200mm, trong khi các biến thể 44mm và 45mm phù hợp nhất với kích thước cổ tay từ 140mm đến 220mm.

Tuy nhiên, nếu kích thước cổ tay của bạn vượt quá 140mm, một lời khuyên là bạn nên mua phiên bản 44mm hoặc 45mm, còn ngược lại thì nên chọn phiên bản 40mm hoặc 41mm là đủ.

Nguồn: makeuseof

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here