Như thế nào là sao chép SIM, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép hiệu quả cho bạn

0
55

Khi bị sao chép sim trên điện thoại thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài, điều này rất nguy hiểm vì nó sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến bản thân của bạn. Vậy sao chép SIM điện thoại là gì, dấu hiện, cách hạn chế bị sao chép ra làm sao bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

1. Như thế nào là sao chép SIM

Về cơ bản sao chép sim có nghĩa là mọi thông tin bạn lưu trong sim như tên, số điện thoại trong danh bạ hay tin nhắn đều sẽ bị kẻ gian sao chép và đánh cắp thông tin. Tiếp đó tội phạm sẽ liên lạc với nhà mạng, giả vờ là bạn và báo mất điện thoại, đồng thời yêu cầu cấp lại SIM mới và SIM cũ sẽ bị ngắt kết nối (SIM cũ ở đây là SIM của bạn).

2. Dấu hiệu bị sao chép SIM

Nếu thấy xuất hiện tin nhắn văn bản, email yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại, hoặc không ai có thể gọi điện, nhắn tin cho bạn thì nhiều khả năng thẻ SIM của bạn đã bị sao chép.

3. Cách hạn chế bị sao chép SIM

Hạn chế cho người khác mượn điện thoại để họ có cơ hội xấu sao chép SIM của bạn. Thường xuyên kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn TTTB gửi 1414 thì ngay lập tức sẽ có kết quả trả về họ tên chủ thuê bao, ngày sinh, loại thuê bao,… nếu không đúng thì bạn hãy đến ngay cửa hàng nhà mạng của bạn để thay đổi lại ngay nha.

Như vậy, mình đã chia sẻ như thế nào là sao chép SIM, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem bài viết của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here