Xiaomi bị mất vân tay phải làm sao? Xem ngay 4 cách khắc phục hiệu quả nhất

0
1582

Các dòng điện thoại Xiaomi thường có vân tay trong màn hình. Sử dụng nhiều hoặc tải app và cập nhật phần mềm cũng sẽ khiến cho phần bảo mật vân tay bị lỗi, đặc biệt là với vân tay tích hợp với nút nguồn thì khi bạn sử dụng nút nguồn nhiều thì rất dễ ảnh hưởng đến vân tay. Vậy Xiaomi bị mất vân tay phải làm sao? Cùng mình xem cách khắc phục ngay nhé.

1. Vệ sinh khu vực khóa vân tay

Nếu như bạn gặp phải trường hợp chạm để mở khóa vân tay mà điện thoại chỉ rung lên để phản hồi vân tay không đúng thì bạn có thể thử lau sạch ngón mà bạn dùng để mở khóa. Nếu như chưa được thì bạn cũng có thể vệ sinh thêm khu vực khóa vân tay trên máy. Dùng khăn sạch để lau phần vân tay hoặc dùng một chiếc tăm bông tẩm cồn 90 độ và lau sạch khu vực đó là được.

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã thử cách trên nhưng không được hoặc khi kiểm tra ở phần cài đặt nhưng không còn thấy mục khóa vân tay nữa thì bạn có thể ấn giữ nút nguồn và chọn vào Tắt nguồn hoặc Khởi động lại xem mục khóa vân tay trên máy bạn có quay trở lại hay không nha.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi sử dụng, tải app và nâng cấp phần mềm thì máy sẽ gặp một số lỗi, trong đó có mất vân tay. Bạn có thể khắc phục các lỗi này bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Vào ngay phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Đặt lại dữ liệu gốc > Xóa tất cả để khôi phục máy về trạng thái ban đầu để thử xem máy có lại vân tay hay không.

4. Mang ra trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các các trên nhưng không có cách nào hiệu quả thì có lẽ phần cứng của cảm biến vân tay trên máy bạn đang gặp vấn đề, tốt nhất bạn nên mang ra trung tâm bảo hành gần nhất để có thể được tư vấn và sửa chữa một cách kịp thời và nhanh chóng nhất nha.

Những cách trên có giúp gì được cho bạn không? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here