Một số tổ hợp phím tắt macbook, giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn, hãy đọc và thử ngay cho nóng luôn nào!

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
phím tắt macbook

Nếu bạn đang sử dụng Macbook làm máy chính để làm việc hằng ngày, chắc hẳn bạn sẽ phải sử dụng nhiều thao tác nhanh trên máy. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tổ hợp phím tắt Macbook thường dùng, giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn, xem và thực hiện ngay nhé!

Phím tắt Macbook

1. Commad + Q: Phím tắt thoát ứng dụng

Nếu không sử dụng phím tắt, thông thường để thoát được ứng dụng nào đó, bạn sẽ phải di chuyển con trỏ chuột lên góc trái bên trên và nhấn chọn vào X. Việc này nhìn chung sẽ không được tiện nếu bạn đang làm việc và muốn tắt ứng dụng nhanh. Vì thế, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Commad + Q để thoát khỏi ứng dụng một cách nhanh nhất.

phím tắt macbook

2. Fn + Delete: Phím tắt xóa chuyển tiếp Macbook

Nếu như trên laptop hệ điều hành Windows, người dùng sẽ sử dụng phím backspace để xóa ký tự từ phải sang trái và nhấn phím delete để xóa ký tự theo chiều ngược lại. Tuy nhiên, ở bàn phím Macbook thì phím delete được dùng để xóa ký tự thì phải sang trái và khi muốn xóa theo chiều ngược lại bạn sẽ phải sử dụng đến tổ hợp phím Fn + Delete.

phím tắt macbook

3. Commad + Tab: Phím tắt chuyển đổi ứng dụng Macbook

Trong lúc làm việc, có nhiều khi bạn phải sử dụng nhiều ứng dụng qua lại cùng lúc. Trong trường hợp này, bạn không thể cứ chuyển đổi ứng dụng thông qua thanh Dock và nhấp chọn ứng dụng vì tốn nhiều thao tác. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng phím tắt Commad + Tab. Ban đầu bạn nhấn Commad để xem các ứng dụng đang chạy trên màn hình, sau đó nhấn nút Tab chọn ứng dụng mà bạn muốn di chuyển đến là xong.

phím tắt macbook

4. Commad + Option + Esc: Phím tắt đóng ứng dụng Macbook

Nếu như đang làm việc bình thường, Macbook của bạn bị treo táo hoặc giật lag không phản hồi, bạn không thể đóng ứng dụng bằng thao tác thông thường được. Chỉ có một cách là bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt là Commad + Option + Esc.

phím tắt macbook

Sau đó một cửa sổ với tên gọi Fore Quit Appliactions (Bắt buộc thoát ứng dụng) hiện lên, bạn sẽ lựa chọn ứng dụng và nhấn vào ô Fore Quit (Bắt buộc thoát) để đóng ứng dụng ngay.

phím tắt macbook

5. Commad + M: Phím tắt thu nhỏ cửa sổ ứng dụng trên Macbook

Thông thường để thu nhỏ cửa sổ một ứng dụng, bạn sẽ phải di chuyển con trỏ chuột lên bên trên góc trái và bấm dấu "-" màu vàng. Tuy nhiên, sử dụng phím tắt Commad + M sẽ giúp bạn làm việc này nhanh hơn hẳn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Commad + Option + M để thu nhỏ cửa sổ của tất cả các ứng dụng đang chạy cùng một lúc.

phím tắt macbook

6. Option + Click: Phím tắt chuyển sang chế độ Do Not Disturb (không làm phiền)

Thông thường để kích hoạt chế độ Do Not Disturb (không làm phiền), bạn sẽ phải vào System Preferences, sau đó đi đến phần Notifications để bật chế độ này lên. Cách này có vẻ sẽ tốn nhiều thời gian và thao tác của bạn, vậy nên bạn hãy sử dụng phím tắt Option + Click để thực hiện nhanh hơn.

Ở cách này, bạn có thể nhấn phím Opiton trên Macbook, đồng thời click chuột vào biểu tượng của Trung tâm thông báo trên thanh menu để kích hoạt chế độ Do Not Disturb (không làm phiền), để tắt chế độ đi, bạn cũng làm tương tự như vậy.

phím tắt macbook

7. Commad + Shift + 4: Phím tắt chụp màn hình Macbook

Trong quá trình sử dụng Macbook để làm việc, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần chụp lại màn hình để lưu trữ những thông tin quan trọng. Việc chụp ảnh màn hình Macbook cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn sử dụng tổ hợp phím Commad + Shift + 4, tiếp theo là tiến hành kéo chuột đến khu vực mà bạn chọn, sau đó thả chuột để hệ thống chụp hình. Ngoài ra để chụp toàn bộ màn hình bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Commad + Shift + 3.

phím tắt macbook

8. Control + Eject: Phím tắt kích hoạt các chế độ tắt máy, ngủ hay khởi động Macbook

Ở máy tính hệ điều hành Windows chắc chắc hẳn các bạn đã quen với tổ hợp phím Alt + F4 để tắt, khởi động hay đưa máy về chế độ nghỉ.

Tương tự với những phím tắt đó, ở Macbook bạn có thể thực hiện với tổ hợp phím Control + Eject để đưa Macbook vào các chế độ trên. Nếu bàn phím không có phím Eject riêng biệt, bạn có thể dùng nút nguồn để thay thế phím Eject.

phím tắt macbook

9. Commad + Space: Phím tắt mở trình tìm kiếm Spotlight

Trình tìm kiếm Spotlight là một trong những tính năng vô cùng hữu ích trên Macbook. Giúp bạn có thể nhanh chóng tìm đến các thư mục, tập tin một cách nhanh chóng, bạn không cần quan tâm tập tin đang ở đâu chỉ cần tìm theo tên và mở là xong. Để mở trình tìm kiếm Spotligt, bạn hãy nhẫn tổ hợp phím Control + Space.

phím tắt macbook

Vậy là qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn đến các bạn một số tổ hợp phím tắt rất hay, giúp bạn xử lý công việc nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp gì khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nữa nhé.

Tin công nghệ