5 mẹo trên điện thoại OPPO cực hay ho mà không phải ai cũng biết, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
1

OPPO là một thương hiệu điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng chụp hình đẹp và giao diện đẹp mắt. Chính vì thế, sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo điện thoại OPPO cực hay ho, giúp đem lại những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

1. Cập nhật phiên bản mới nhất

Trên các dòng máy OPPO sẽ chạy trên giao diện ColorOS và dựa trên nền tảng hệ điều hành Android. Việc nhà sản xuất tung ra các phiên cập nhật chính là giúp khắc phục lỗi của phiên bản cũ. Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra xem máy của mình có được hỗ trợ cập nhật không nhé. Để kiểm tra bạn hãy vào phần Cài đặt > Cập nhật phần mềm. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin hệ điều hành hiện tại và hãy cập nhật nếu có thông báo phiên bản mới hơn.

1

2. Tắt quyền truy cập cho ứng dụng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, một số ứng dụng mà bạn cài đặt sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền truy cập để hoạt động tốt hơn, tuy nhiên kể cả sau khi bạn đã thoát ứng dụng thì các ứng dụng này vẫn hoạt động ngầm và làm điện thoại bạn chậm đi, hãy tắt những ứng dụng không cần thiết đi. Để tắt các quyền này hãy vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng.

1

Chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết và tắt đi.

1

3. Dọn dẹp bộ nhớ

Sau một thời gian sử dụng điện thoại sẽ tạo ra những tập tin rác làm điện thoại bạn trở nên giật, đơ hơn, những tập tin này hoàn toàn không quan trọng vì thế bạn nên thường xuyên xóa chúng đi. Để dọn dẹp nhanh chóng những tập tin này bạn hãy vào phần Cài đặt > Bộ nhớ > Dọn dẹp.

1

4. Thay đổi tốc độ hình động ứng dụng

Tốc độ hình động ứng dụng là tốc độ chuyển động trong quá trình đóng mở một ứng dụng nào đó. Vì vậy việc chỉnh tốc độ hình động lên cao sẽ tạo cảm giác trơn tru mượt mà hơn. Để thay đổi tốc độ hình động ứng dụng bạn hãy mở Cài đặt > Hiển thị/Màn hình chính > Tốc độ hình động của ứng dụng > Nhanh.

1

5. Khởi động lại thiết bị

Khi bạn khởi động lại điện thoại, mọi thứ trong Ram sẽ bị dọn sạch. Tất cả những ứng dụng đang chạy sẽ đóng lại. Việc khởi động lại điện thoại có thể khắc phục một số lỗi thông thường. Bạn vui lòng nhấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện tùy chọn Khởi động lại và chọn.

1

Với những cách như bên trên, nếu bạn đã thử rồi thì hãy cho mình biết có hiệu quả không nhé. Nếu bạn còn biết thêm những cách nào giúp tăng độ mượt mà cho máy OPPO thì hãy chia sẻ.

Tin công nghệ