Android 12 sắp ra mắt với giao diện mới mẻ, cùng hàng loạt tính năng quan trọng được nâng cấp: Android Fans có mong chờ?


Android Logo
Nhà phát triển XDA thông báo những thay đổi sẽ có trên Android 12 (Nguồn: Google)

Trong các rò rỉ và tin đồn trước đây, chúng ta đã được thấy giao diện trực quan của hệ điều hành Android 12. Giờ đây, nhà phát triển XDA vừa thông báo thêm rằng Android 12 sẽ mang đến chế độ sử dụng thiết bị một tay hoàn toàn mới, cùng với đó là hàng loạt tính năng quan trọng được nâng cấp.

Bản phát hành mới nhất của hệ điều hành Android được cho sẽ có một số khác biệt so với Android 11, cụ thể là tính năng tự động xoay hoàn toàn mới, chế độ chơi game tích hợp và khả năng thiết lập độ sáng màn hình nhanh chóng.

Theo báo cáo, tính năng tự động xoay hoạt động dựa trên cơ chế phát hiện khi nào người dùng chuyển từ chế độ dọc sang ngang hay ngược lại của camera trước. Việc triển khai hiện tại dựa trên dữ liệu kết hợp từ cảm biến gia tốc kế và con quay hồi chuyển của điện thoại.

Leaks Android 12 Image
Hình ảnh chụp màn hình của smartphone chạy hệ điều hành Android 12 (Nguồn: GSMArena)

GameManager Service là một tính năng mới khác của Android 12 mà qua đó, các tựa game được trao quyền kiểm soát các thông báo, độ sáng và âm thanh để có trải nghiệm chơi game liền mạch hơn. Tính năng này có thể sẽ tự động khởi động khi bạn mở trò chơi và cũng có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb).

Một chi tiết khá hấp dẫn khác về sự nâng cấp của Android 12 là khả năng thiết lập độ sáng màn hình một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện nhiều người vẫn chờ đợi thông tin thêm về tính năng nói trên.

Bản cập nhật beta cho các nhà phát triển sẽ được phát hành vào ngày 17/02, vì vậy chắc chắn sắp tới nhiều thông tin về hệ điều hành mới cũng sắp sửa được tiết lộ.

Bạn có mong chờ sự cải tiến mang tính bứt phá đến từ Android 12?

Tin công nghệ