Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.5.4 để vá lỗ hổng bảo mật quan trọng cho iPhone 5s và iPhone 6

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu

Một số thiết bị như iPhone 5s đã có tuổi đời tính đến nay đã hơn 7 năm tuổi, thế nhưng chúng vẫn nhận được các bản vá bảo mật mới nhất đến từ Apple.

Theo đó, công ty Cupertino hôm nay đã phát hành bản cập nhật iOS 12.5.4, với phần mềm mới nhắm đến các thiết bị cũ hơn không thể chạy bản cập nhật iOS 14.

Bản cập nhật iOS 12.5.4 hiện có thể được tải xuống miễn phí và phần mềm có sẵn trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện qua mạng trong ứng dụng Cài đặt. Để truy cập phần mềm mới, người dùng iPhone 5s và iPhone 6 hãy vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 12.5.4 mang tới các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Apple thường phát hành các bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị cũ không còn có thể tải phiên bản iOS hiện tại để giữ cho người dùng được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật khác.

Tài liệu hỗ trợ bảo mật của Apple cho biết rằng, bản cập nhật iOS 12.5.4 cho người dùng iPhone 5s và iPhone 6 giải quyết ba lỗ hổng có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Hai trong số chúng đã bị ảnh hưởng bởi WebKit có thể đã bị hacker khai thác tích cực. Một trong những lỗ hổng này đã được sửa trong iOS 14.6 và hai lỗ hổng còn lại có thể sẽ được khắc phục trong iOS 14.7.

Tin công nghệ