Apple phát hành bản cập nhật watchOS 9 cho Apple Watch, vậy có gì mới?

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 12 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Apple cập nhật watchOS 9 cho Apple Watch
Apple cập nhật watchOS 9 cho Apple Watch

Apple gần đây đã phát hành watchOS 9 cho người dùng đồng hồ thông minh, mang đến những tính năng sức khoẻ mới, mặt đồng hồ mới, thậm chí là nhiều bài tập thể thao được nâng cấp. Người dùng có thể cập nhật lên watchOS 9 bằng cách truy cập vào cài đặt trong ứng dụng Đồng hồ trên iOS, sau đó Cập nhật phần mềm. 

Tuỳ biến đa dạng hơn

Các mặt đồng hồ mới được cập nhật trên watchOS 9
Các mặt đồng hồ mới được cập nhật trên watchOS 9

Apple đã giới thiệu 3 mặt đồng hồ mới trong phiên bản watchOS 9 bao gồm Metropolitan, Lunar và Playtime. Trong đó, Playtime là mặt đồng hồ dành cho trẻ em, còn Metropolitan là mặt đồng hồ có khả năng tuỳ biến cao với cảm hứng đến từ những mặt đồng hồ truyền thống.

Lunar mô tả mối quan hệ giữa âm lịch và lịch Gregory. Mặt Thiên văn học được sửa lại để có màn hình lớn hơn và sử dụng dữ liệu đám mây từ Thời tiết để hiển thị mức độ che phủ chân thật hơn.

Cuối cùng là mặt đồng hồ Chân dung nay đã cải thiện hiệu ứng chiều sâu cho nhiều đối tượng hơn.

Các tính năng sức khoẻ mới

Ứng dụng Sleep được mở rộng trên watchOS 9
Ứng dụng Sleep được mở rộng trên watchOS 9

Apple đã giới thiệu một công cụ theo dõi mới có tên Medication được thiết kế lại giúp người dùng theo dõi những loại thuốc họ đang dùng và khi nào nên dùng. Ngoài ra, thiết bị còn cho biết tác dụng của một số loại thuốc.

Ứng dụng Sleep đã mở rộng các chỉ số mà đồng hồ theo dõi. Người dùng hiện có thể xem dữ liệu REM, Core và Deep Sleep của họ. Hơn thế nữa, người dùng có thể theo dõi mức độ ngủ của họ theo thời gian với dữ liệu nhịp tim, hô hấp và chuyển động.

Nâng cấp tính năng cho thể thao

Appe cũng mở rộng các tính năng thể thao trong bản cập nhật watchOS 9 mới. Ứng dụng Workout sẽ hiển thị nhiều lượt xem hơn trong quá trình tập luyện nếu người dùng quay Digital Crown. Chế độ xem sẽ thay đổi giữa các vòng Hoạt động, Vùng nhịp tim, Sức mạnh và Độ cao.

Vùng tập luyện đã được thiết kế lại, mới hơn độc đáo hơn
Vùng nhịp tim đã được thiết kế lại, mới hơn độc đáo hơn

Vùng nhịp tim mới sẽ hiển thị cho người dùng mức cường độ tập luyện của họ. Các vùng tập luyện được tính toán tự động dựa trên dữ liệu sức khỏe, nhưng người dùng cũng có thể thiết lập cấu hình chúng theo cách thủ công.

Các bài tập hiện có thể được tùy chỉnh với các khoảng thời gian phục hồi. Apple Watch sẽ cảnh báo cho người dùng về tốc độ, nhịp tim, nhịp và sức mạnh trong suốt quá trình tập luyện.

Bạn thấy bản cập nhật watchOS 9 như thế nào?

Tin công nghệ