Apple sẽ ra mắt chip M2 dành cho máy Mac vào năm sau, M2 Pro và M2 Max cũng đang được phát triển, iFans gom lúa đi là vừa

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Chip M2, M2 Pro và M2 Max
Chip Apple M2 dựa kiến được trang bị trên các dòng máy Mac vào năm sau (Nguồn: Macrumors)

Theo một báo cáo mới đây từ Trung Quốc, Apple đã đưa ra một số mốc thời gian cho thế hệ chip Apple Silicon tiếp theo của hãng. Đây là dòng chip dành cho các máy Mac của gã khổng lồ xứ Cupertinho trong tương lai.

Đặc biệt, báo cáo lưu ý rằng chip M2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 (tên mã Staten) và các biến thể M2 Pro và M2 Max cao cấp hơn sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023 (tên mã Rhodes).

Những con chip này rõ ràng sẽ được sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC. Tiến trình nhỏ hơn thường mang lại khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn với hiệu suất cao hơn, vì đơn giản là có ít không gian hơn giữa các bóng bán dẫn. Trong khi đó, dòng sản phẩm M1, ​​M1 Pro và M1 Max hiện tại sử dụng quy trình 5 nm.

Khi phát hành một số ít máy tính Mac M1 đầu tiên vào tháng 10/2020, Apple đã chỉ ra rằng họ sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi qua Apple Silicon trong vòng hai năm. Các máy Mac chạy chip Intel nổi bật còn lại trong dòng sản phẩm của hãng bao gồm: Mac mini Intel, iMac 27 inch và Mac Pro.

Mac mini Intel
Mac mini là một trong số ít sản phẩm còn lại còn phiên bản sử dụng chip Intel (Nguồn: Tech Radar)

Do đó, báo cáo này từ trang web Trung Quốc có phần mâu thuẫn với mốc thời gian đã nêu của Apple. Giả sử rằng Mac Pro và iMac cao cấp sẽ trang bị chip M2 Pro và M2 Max, thì điều đó sẽ vượt quá mốc thời gian chuyển đổi hai năm mà Apple từng hứa, nếu nguồn tin trên là chính xác thì hai con chip này sẽ không sẵn sàng ra mắt cho đến năm 2023.

Có thể COVID-19 và tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến kế hoạch của Apple, hoặc có lẽ hãng sẽ công bố các sản phẩm này vào cuối năm 2022 và có sẵn với số lượng nhỏ, với thời gian sản xuất vào năm 2023. Cũng có thể nguồn tin trên không chính xác. Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ cho ra mắt các mẫu iMac và Mac Pro cao cấp mới vào năm 2022.

iMac Pro 27 inch
Dòng iMac mới dự kiến sẽ có nhiều cải tiến vượt bậc (Nguồn:Tom's Guide)

Nguồn tin cũng cho biết Apple đã lên kế hoạch về thời gian sử dụng chip M series trong vòng 18 tháng, vì vậy thế hệ "M3" sẽ ra mắt khoảng một năm rưỡi sau khi M2 ra mắt. Điều này hơi chậm hơn một chút so với chu kỳ nâng cấp hàng năm của chip iPhone, mặc dù nó gần giống với những gì Apple đã làm đối với chu kỳ cập nhật vi xử lý dành cho iPad Pro trong vài năm qua.

Bạn mong đợi cải tiến gì mới trên dòng chip M2?

Tin công nghệ