Apple Watch biến thành 'người hùng' cứu mạng người chèo thuyền kayak ở Úc

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
 
Apple Watch cứu mạng người chèo thuyền kayak ở Úc
Người chèo thuyền kayak gặp sự cố ngoài khơi Sydney, bờ biển phía bắc của Úc được cho là đã may mắn sống sót sau khi sử dụng Apple Watch của mình để kêu gọi sự giúp đỡ. Người đàn ông phát hiện mình bị dòng chảy mạnh cuốn ra biển sau khi bị tách khỏi một người bạn đồng hành.

Theo báo cáo, một người đàn ông chèo thuyền kayak đã bị cuốn ra biển bởi gió lớn và không thể quay trở lại bờ. Rất may mắn, người này đã được cứu sau khi anh ta sử dụng tính năng gọi trợ giúp bằng Apple Watch của mình.

Apple Watch cứu mạng người chèo thuyền kayak ở Úc
Một cuộc tìm kiếm chiếc thuyền kayak ngay lập tức được triển khai với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển NSW, cùng với Surf Lifesaving NSW và trực thăng cứu hộ Westpac.

Các nhân viên cứu hộ và Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng sau đó cũng đã hỗ trợ bằng cách triển khai trực thăng và thuyền cứu hộ bơm hơi. Người đàn ông cuối cùng cũng được giải cứu sau khi trực thăng do phát hiện chiếc thuyền kayak màu cam sáng từ trên trời.

Apple Watch cứu mạng người chèo thuyền kayak ở Úc
Apple Watch thường được trang bị chuẩn chống nước cao

Theo các báo cáo địa phương, người cứu hộ trực thăng Nick Pavlakis cho biết người đàn ông may mắn khi có thể kết nối trên thiết bị của mình để thực hiện cuộc gọi cầu cứu trong lúc gặp nguy hiểm và tuyệt vọng.

Apple Watch cứu mạng người chèo thuyền kayak ở Úc
Tính năng gọi khẩn cấp trên Apple Watch

Trước đó, Apple Watch đã được chứng minh là hữu ích trong việc cứu sống nhiều người trong những năm qua, thường là bằng tính năng tự động kêu cứu khi người đeo bị ngã. Ngoài tính năng phát hiện ngã, tính năng kêu cứu và gọi điện thoại khẩn cấp của Apple Watch cực kỳ hữu ích trong tình huống nguy hiểm.

Bạn có ấn tượng với những gì Apple Watch làm được không?

Tin công nghệ