Bạn mong đợi sản phẩm nào của Apple sẽ ra mắt trong năm 2022: iPhone 14, iOS 16, Apple Watch Series 8 hay...?

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Bạn mong đợi sản phẩm nào của Apple sẽ ra mắt trong năm 2022: iPhone 14, iOS 16, Apple Watch Series 8 hay...?
Hằng năm Apple thường tổ chức khoảng ba đến bốn sự kiện, khởi điểm là vào tháng 3, rồi đến Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tháng 6, sự kiện tháng 9 tập trung vào iPhone và Apple Watch và đôi khi tháng 10 là sự kiện trình làng iPad hoặc MacBook mới. Vậy trong năm nay 2022, bạn mong đợi sản phẩm nào của Apple?

Năm ngoái, Apple đã tổ chức sự kiện Spring Loaded vào tháng 4 để ra mắt iPhone 12 màu tím, AirTags, iMac mới dùng chip M1, iPad Pro 2021,... Dự kiến, tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay, Apple được cho là sẽ giới thiệu iMac 27 inch mới và cũng có thể xuất hiện các bản nâng cấp của iPad Pro và Mac mini.

Bạn có đang mong chờ iMac 27 inch 2022 và kỳ vọng những gì ở sản phẩm này?
Bạn có đang mong chờ iMac 27 inch 2022 và kỳ vọng những gì ở sản phẩm này?

Theo đó, iMac 27 inch sẽ được bán cùng với mẫu 24 inch, sở hữu thiết kế giống màn hình Pro Display XDR, dùng màn hình mini-LED với công nghệ ProMotion và chạy chip M1 Pro hoặc M1 Max. Về phần Mac mini được cho là có thêm cổng kết nối và chip xử lý mạnh mẽ hơn. Còn iPad Pro 2022, dự kiến dùng màn hình mini-LED và mặt lưng phủ kính để hỗ trợ sạc không dây.

Đến tháng 6, Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 và iFans rất mong đợi hãng sẽ công bố iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, tvOS 16 và macOS 13.

Bạn kỳ vọng iOS 16 sẽ sở hữu những tính năng gì?
Bạn kỳ vọng iOS 16 sẽ sở hữu những tính năng gì? (ảnh: YouTube)

Trong đó, iOS 16 có thể sẽ sở hữu nhiều tính năng mới hiện đại hơn, chính vì thế giới hạn về hiệu năng và hao pin là điều không thể tránh khỏi, nên có tin đồn cho rằng iPhone 6s và iPhone SE đời đầu sẽ không được lên đời nền tảng này.

Có lẽ tháng 9 là tháng sự kiện được mong đợi nhất của iFans, vì Apple thường sẽ công bố iPhone mới trong dịp này, năm nay có thể là iPhone 14 series (tạm gọi). Giới thạo tin cho biết, dòng iPhone 14 sẽ bao gồm bốn phiên bản: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. Sẽ không có iPhone 14 mini 5.4 inch.

iPhone 14 series được cho là sẽ chuyển sang dùng màn hình đục lỗ
iPhone 14 Pro series được cho là sẽ chuyển sang dùng màn hình đục lỗ (ảnh: Macrumors)

Dòng iPhone 14 Pro có thể chuyển sang thiết kế màn hình đục lỗ thay vì kiểu tai thỏ nổi đình đám trước nay. Theo đó, camera selfie sẽ được đặt trong một lỗ khoét nhỏ và phần cứng Face ID nằm ẩn dưới màn hình. Các chi tiết khác của iPhone 14 Pro series bị rò rỉ như sau: Khung máy được gia công bằng chất liệu hợp kim titan, camera được cải tiến, dùng chip Apple A16 mạnh mẽ hơn và modem 5G nhanh hơn.

Cũng trong sự kiện iPhone 14 series, Apple dự kiến ra mắt Apple Watch Series 8 với các tính năng sức khỏe mới bao gồm: Cảm biến nhiệt độ với tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, cùng các tính năng nâng cao hơn như theo dõi đường huyết và đo huyết áp...

AirPods Pro 2 dự kiến được đại tu thiết kế
AirPods Pro 2 dự kiến được đại tu thiết kế

Tháng 10 hoặc tháng 11 dự kiến là sự kiện cuối cùng trong năm của Apple, không loại trừ khả năng hãng sẽ trình làng MacBook Air 2022 cùng tai nghe Airpods Pro 2. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết MacBook Air 2022 sẽ có nhiều tùy chọn màu sắc hơn, chuyển sang dùng màn hình tai thỏ giống MacBook Pro 2021, có viền và bàn phím màu trắng.

MacBook Air 2022 có thể là dòng MacBook đầu tiên của Apple dùng chip M2 với cùng số nhân với M1 nhưng hiệu năng tốt hơn. Đối với Airpods Pro 2 được cho là sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, sẽ​ tập trung vào công nghệ theo dõi sức khỏe và thể dục.

Bạn có mong đợi được trải nghiệm thiết bị AR và VR Headset của Apple?
Bạn có mong đợi được trải nghiệm thiết bị AR và VR Headset của Apple? (ảnh: 9to5Mac)

Năm nay, Apple được cho là sẽ ra mắt thiết bị đeo AR và VR Headset, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm nội dung thực tế ảo ấn tượng nhất. Hy vọng, dòng sản phẩm này cũng được giới thiệu trong sự kiện tháng 10 hoặc tháng 11/2022.

Lịch trình ra mắt thường niên là như vậy nhưng đôi khi Apple có thể xáo trộn việc công bố các sản phẩm ở các sự kiện trong năm, nên không thể chắc chắn hầu hết thiết bị trong hệ sinh thái của Apple năm 2022 sẽ xuất hiện tương tự như lịch trình mấy năm trước

Tin công nghệ