Bạn vừa sở hữu chiếc iPhone đầu tiên và chưa biết cách dùng thế nào, xem ngay cách sử dụng iPhone cho người mới

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất

Nếu bạn vừa có chiếc iPhone đầu tiên, chào mừng bạn đến với hệ sinh thái Apple. Bạn loay hoay khi không biết sử dụng iPhone như thế nào? Đừng lo, xem ngay cách sử dụng iPhone cho người mới nhé! Ở đây, Phương Tùng sẽ hướng dẫn bạn các mẹo hay về iPhone mà bạn cần phải biết.

Thiết lập Face ID hoặc Touch ID và tạo mật mã

Trên một số thiết bị, bạn có thể thiết lập  Face ID  hoặc Touch ID. Với những tính năng này, bạn có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay của mình để mở khóa thiết bị iPhone. Bạn vào Cài đặt > Chọn Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID.

Cách sử dụng iPhone cho người mới

Đăng nhập bằng ID Apple của bạn

Tài khoản iCloud sẽ cần thiết trong các trường hợp như tải ứng dụng từ App Store, sử dụng như 1 tài khoản để đăng nhập nhanh vào các ứng dụng khác, lưu trữ mọi thông tin và dữ liệu từ Danh bạ, ảnh, tin nhắn,... Khi bạn đăng nhập bằng ID Apple của mình, bạn có thể được nhắc nhập mã xác minh từ thiết bị trước đó của mình.

 Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Bật tính năng Tìm iPhone của tôi

Find My Phone là tính năng đặc biệt của iPhone. Giúp bạn định vị chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa iPhone lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được để tìm lại.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn ID Apple > Bạn chọnTìm.

 Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Bước 2: Bạn chọn Tìm iPhone > Bạn bật nút gạt Tìm iPhone.

Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Bật Chế độ tối iPhone

Bạn có thể sử dụng Chế độ tối trên iPhone để đỡ mỏi mắt và tăng thời lượng Pin. Bạn vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, nhấn giữ vào thanh Độ sáng màn hình và chọn bật Chế độ tối. Hoặc vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Chọn Giao diện Tối.

Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Thêm tài khoản vào ứng dụng Mail

Bạn có một tài khoản Gmail, Outlook hay Yahoo. Hãy thêm nó vào ứng dụng Mail để không bỏ lỡ những thông báo mới nhất.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn Mail > Chọn tài khoản.

Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Bước 2: Bạn chọn Thêm tài khoản > Và tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn.

Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Cài đặt ứng dụng từ App Store

Là một trong hai chợ ứng dụng chính chủ lớn nhất hiện nay là CH Play và App Store. Bạn có thể tài những ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại như Facebook, Messenger, Instagram, YouTube, TikTok,... Hãy mở App Store lên và khám phá nhé.

 Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Thiết lập Siri và các dịch vụ khác

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập hoặc kích hoạt các dịch vụ và tính năng, như Siri. Trên một số thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu nói một vài cụm từ để Siri có thể nhận biết giọng nói của bạn.

 Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Thử cài hình nền mới

Bạn có thể thay đổi hình nền mới trên iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Tại đây, bạn có thể chọn các hình nền mặc định của iPhone với các chế độ ĐộngTĩnh và Live. Hoặc cũng có thể lấy hình từ ứng dụng Ảnh.

 Cách sử dụng iPhone cho người mới sử dụng

Trên đây là cách sử dụng iPhone cho người mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu trong quá trình thực hiện có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới và mình có thể hỗ trợ ngay cho bạn nhé. Chúc bạn thành công! Cám ơn bạn đã xem bài viết.

Tin công nghệ