Các OFans đã biết đến 6 tính năng ẩn trên OPPO này chưa? Xem ngay để có trải nghiệm dùng tốt hơn nhé

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
6 tính năng ẩn trên OPPO

OPPO được biết đến là một trong những dòng điện thoại thông minh giá rẻ, thu hút được rất nhiều người dùng trong phân khúc tầm trung. Dù được biết đến là dòng smartphone giá rẻ, nhưng OPPO vẫn mang đến nhiều tính năng cực hữu ích cho người dùng. Đặc biệt với 6 tính năng trên OPPO cực hay ho dưới đây sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho bạn.

1. Cài đặt bóng trợ lý thông minh

Bóng trợ lý thông minh là một công cụ tích hợp nhiều tiện ích, tương tự với nút Home trên IPhone, giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng hơn với nhiều tác vụ như: Chụp màn hình, khóa màn hình, quay về trang chủ,....

Để mở bóng trợ lý thông minh, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Chọn Công cụ tiện lợi > Bật Bóng trợ lý.

6 tính năng ẩn trên OPPO

2. Chế độ tối màn hình và làm dịu mắt

Chế độ tối màn hình và chế độ làm dịu mắt được tích hợp trên điện thoại OPPO nhằm giúp người dùng có thể tiết kiệm Pin và bảo vệ mắt. Để bật 2 chế độ này, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Màn hình và độ sáng > Chọn chế độ Tối và Làm dịu mắt.

6 tính năng ẩn trên OPPO

3. Cử chỉ thông minh

Tính năng Cử chỉ thông minh cho phép người dùng có thể bật ứng dụng ngay khi màn hình tắt mà không cần phải mở máy lên. Với Cử chỉ thông minh, bạn chỉ cần vẽ để bật các ứng dụng mà đã được thiết lập trước đó.

Để bật Cử chỉ thông minh, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Chọn Công cụ tiện lợi > Chọn Cử chỉ và chuyển động > Bật Cử chỉ khi màn hình tắt và bật/tắt tất cả các mục lên theo nhu cầu sử dụng.

6 tính năng ẩn trên OPPO

4. Trợ lý Google

Trợ lý Google giúp bạn tìm kiếm mọi thứ thông qua cuộc trò chuyện với nó. Để bật Trợ lý Google, trước hết cần phải khởi động bằng cách vào Cài đặt > Chọn Công cụ tiện lợi > Mở nút Đánh thức Trợ lý Google bằng nút Nguồn. Tiếp đó bạn chỉ cần nhấn đè nút Nguồn của điện thoại trong khoảng 1.5 giây là có thể giao tiếp với trợ lý ảo này.

6 tính năng ẩn trên OPPO

5. Tính năng chia màn hình

Tính năng Chia màn hình giúp bạn có thể chia điện thoại thành 2 phần tử và có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Công cụ tiện lợi > Chọn Chia màn hình > Gạt bật Chia màn hình. Giờ đây, bạn chỉ cần sử dụng 3 ngón tay để vuốt từ dưới lên là có thể chia màn hình được.

6 tính năng ẩn trên OPPO

6. Ẩn phím điều hướng

Hiện tại trên các mẫu smartphone OPPO đã tích hợp tính năng ẩn thanh điều hướng trên màn hình, nhằm tăng không gian hiển thị của màn hình và mang đến những trải nghiệm vuốt chạm thú vị cho người sử dụng. Để biết cách ẩn thanh điều hướng OPPO thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

6 tính năng ẩn trên OPPO

Trên đây là 6 tính năng ẩn trên OPPO. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tin công nghệ