Các tính năng nổi bật trên IOS 13 – Iphone đã tuyệt vời hơn với người Việt

Phiên bản hệ điều hành mới nhất trên Iphone là IOS 13 đã chính thức đến tay người dùng, với hàng loạt tính năng mới khá hay và hữu ích với người dùng. Hãy cùng Phuongtung.vn điểm qua các tính năng mới này xem có gì nổi bật.

 

1 - Dark mode

Đúng như các thông tin từ trước, “chế độ tối” của IOS đã lên kệ để thỏa lòng mong đợi của các fan nhà táo. Chế độ Dark mode giúp cho người dùng dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại trong bóng tối kèm theo đó là một thời lượng pin tốt hơn khi chuyển qua chế độ này, vì với các màn hình OLED (Iphone X/XS/11 Pro) khi chuyển sang chế độ Dark mode các điểm ảnh khi thể hiện màu đen sẽ tắt hẳn đi làm cho điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

ios 13 dark mode 
Chế độ DarkMode trên IOS 13

Apple tuy đi sau về khâu ra mắt chế độ này nhưng họ làm khá tốt, màu đen của IOS 13 không đen thuần như các thiết bị khác hoặc trên facebook messenger, nó có các vùng màu đen đậm và nhạt khác nhau giúp cho người dùng phân biệt được các khu vực thao tác chức năng. Ngoài ra, Apple còn cho phép người dùng tự động chuyển sáng chế độ này vào buổi tối, bạn chỉ việc vào phần Setting -> Màn hình và độ sáng -> giao diện, sau đó cài đặt giờ thay đổi chế độ.

2 - Thay đổi kết nối mạng wifi và kết nối bluetooth trực tiếp trên Control Center

Một tính năng mà cho thấy Apple chú ý đến trải nghiệm người dùng như thế nào, khi mà đa số các dòng điện thoại Android và các phiên bản IOS trước đây, muốn thay đổi mạng wifi hay kết nối với thiết bị bluetooth mới bạn phải vào phần cài đặt rồi chọn lựa đủ kiểu các thao tác, thì này Apple đã cho phép làm việc đó chỉ bằng 1 cú vuốt từ cạnh trên màn hình, sau đó chỉnh trực tiếp trên Control Center. Theo Phuongtung.vn thì đây là 1 nâng cấp khá là hữu ích đối với người dùng điện thoại, khi không cần quá nhiều thao tác để thay đổi mạng wifi.

 ios 13 wifi
Thay đổi kết nối wifi và kết nối với thiết bị Bluetooth mới trên IOS 13

3 - Công cụ chỉnh sửa ảnh/video được nâng cấp

Không cần phải bàn cãi khi chỉnh sửa ảnh/video là một công cụ chắc chắn cần phải có trên các thiết bị Iphone mới, với một buổi ra mắt nhấn mạnh về camera, hứa hẹn với một cụm 3 camera mới sẽ cho ra những bức ảnh cực kỳ xuất sắc, thì phải đi kèm với 1 phần mềm công cụ đủ tốt để khai thác hết sực mạnh của cụm camera này. Với công cụ chỉnh sửa được nâng cấp này người dùng sẽ có được nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn đối với bức ảnh mình vừa mới chụp ra. Ngoài ra, đứng phía sau phầm mềm chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp này là cả 1 bộ vi xử lý Apple A13 siêu khủng, giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh và video càng trở nên mượt mà hơn.

ios 13 chinh sua anh 

Công cụ chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp trên IOS 13

4 - Find my – tìm mọi thứ trên chiếc Iphone

Apple đã tích hợp các chức năng tìm kiếm vị trí trên IOS 12 như find my friend hay find my phone thành một chức năng duy nhất trên IOS 13, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị của mình được thiết lập trên 1 bản đồ và tìm vị trí của bạn bè một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Apple còn cho biết hệ thống tìm kiếm thiết bị bị thất lạc này đã được nâng cấp các tính năng bảo mật giúp cho việc “bẻ khóa” càng trở nên khó khăn hơn, giúp cơ hội tìm lại điện thoại khi bị thất lạc sẽ cao hơn khi sử dụng tính năng này.

 ios 13 cong cu findmy

Tính năng FindMy có có trên IOS 13

 5 - Từ điển đã có hỗ trợ tiếng Việt

Không có gì đáng mừng hơn khi mà Apple đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt trên từ điển có sẵn trên hệ điều hành mới này, các bạn chỉ việc vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Từ điển -> chọn vào “Tiếng Việt – Tiếng Anh”, sau khi tải về bạn có thể sử dụng bộ từ điển này bằng cách bôi đen vùng văn bản mà mình muốn tra sau đó chọn “Tra cứu” là có thể tra được nghĩa tiếng việt của từ đó mà không cần phải cài đặt thêm 1 app bên thứ 3 nào nữa.

 ios 13 tu dien tieng viet

Tra cứu từ trên IOS 13

6 - Bàn phím dự đoán tiếng Việt

Thêm 1 bổ sung nữa dành cho người dùng táo ở Việt Nam, nếu bộ gõ tiếng việt đã có trên IOS từ rất lâu rồi thì nay nó được Apple bổ sung thêm 1 chức năng nữa là dự đoán từ tiếng Việt, chức năng này đã có từ các đời IOS trước nhưng dự đoán được ngôn ngữ tiếng Việt thì Apple mới bổ sung vào đời IOS mới này, theo Apple thì trên bàn phím này được hỗ trợ bởi AI, nó học thói quen gõ chữ của người dùng và gợi ý các từ để rút ngắn thời gian gõ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời khi kết hợp với chức năng vuốt bàn phím để nhập liệu hứa hẹn sẽ khá hữu ích cho những ai nhập liệu nhiều trên điện thoại

 ios 13 ban phim

 Dự đoán từ tiếng việt trên bàn phím ios 13

Trung Tín