Cách cập nhật iOS 16.1 RC thêm các tính năng mới cùng với sửa các lỗi còn tồn tại

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Sau khi trải qua các phiên bản beta trước đó thì nay Apple đã cho ra mắt bản cập nhật cận kề bản chính thức nhất đó là iOS 16.1 RC cải thiện hiệu năng cho iPhone và sửa các lỗi còn tồn đọng lại. Vậy bạn đã biết cách nâng cấp lên phiên bản này chưa? Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách cập nhật iOS 16.1 RC nhé.

1. Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Phiên bản lần này là bản cập nhật tiệm cận nhất với iOS 16.1 chính thức nên sẽ được cải tiến rất nhiều về hiệu năng của máy. Thực hiện theo các bước dưới đây để nâng cấp nha.

Bước 1: Truy cập vào trang Beta Profiles theo đường link bên dưới, chọn Install Profile iOS 16.1 RC để tải về iPhone phiên bản này.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Bước 2: Tiếp theo vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Đã tải về hồ sơ > Kích chọn Cài đặt cấu hình iOS 16 Beta Software Profile để cài đặt cấu hình về điện thoại.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Bước 3: Sau đó bạn nhấn chọn vào Cài đặt để đồng ý các điều khoản từ Apple Inc > Bạn hãy chọn khởi động lại và đợi hệ thống chạy hoàn tất bước này để đến với bước tiếp.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Bước 4: Bạn vào lại Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 16.1 RC để máy tự tải và cài đặt là hoàn thành nhé.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC

2. iOS 16.1 RC có gì mới?

  • Bổ sung hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba

Bản cập nhật lần này cũng bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba trong hoạt động trực tiếp, hỗ trợ Apple Fitness và trên iPhone ngay cả khi bạn không có Apple Watch.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC
  • Phần trăm pin

Các phiên bản trước đã hỗ trợ phầm trăn pin trên iPhone XR, 11, 12 mini và 13 mini. Tuy nhiên với phiên bản 16.1 RC này thì biểu tượng pin giờ đây còn được thiết kế trực quan hơn, với thanh báo pin có thể thay đổi tùy theo mức pin còn lại trên máy.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC
  • Apple Wallet

Giờ đây chúng ta có thể gỡ cài đặt ứng dụng Ví (Wallet) có trên iOS! Tuy nhiên, việc xóa chúng có thể dẫn đến một số chức năng không hoạt động, ví dụ như Apple Pay, Apple Cash hay Apple Card.

Cách cập nhật iOS 16.1 RC
  • Sửa các lỗi còn tồn đọng

Quan trọng hơn hết với phiên bản iOS 16.1 RC các lỗi còn tồn đọng bấy lâu nay như bàn phím lỗi tiếng việt, pin giảm nhanh, nóng máy nhanh,... thì đa số sẽ được sửa trong bản cập nhật lần này. 

Cách cập nhật iOS 16.1 RC

Như vậy, mình đã hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.1 RC đến với mọi người. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Tin công nghệ