Chiếc iphone thế hệ kế tiếp sẽ ra sao – dự đoán về iphone 11 sắp ra mắt

10 giờ ngày 10/9 (0h ngày 11 tháng 9 Giờ Việt Nam) chiếc Iphone 11 chiếc điện thoại đầu bảng mới nhất của nhà táo sẽ được ra mắt, phuongtung.vn gửi đến các bạn bài tổng hợp các tin tức trước giờ G về chiếc điện thoại đang nhận được cực kỳ nhiều sự quan tâm của các fan công nghệ này.

1- Tên gọi:

Theo các nguồn tin được rò rỉ ra đến lúc này thì năm nay nhà táo sẽ không còn sử dụng ký tự X để gọi tên sản phẩm điện thoại của mình nữa mà thay vào đó Apple cho ra mắt 3 chiếc điện thoại với các tên lần lượt là iphone 11, iphone 11 pro và iphone pro Max, dễ dàng nhận thấy chiếc iphone 11 có thể là chiếc điện thoại giá rẻ thay thế chiếc iphone XR được ra mắt vào năm ngoái.

ten iphone 11

Dự đoán tên gọi Iphone 11, Iphone 11 Pro và Iphone 11 Pro Max

2 - Thiết kế

Đây có lẽ là phần mà đa số người dùng chúng ta háo hức nhất, nhưng có lẽ với các tin đồn được tập hợp từ trước đến nay chúng ta có thể hình dung được gần hết hình dáng ban đầu của chiếc iphone mới này.

Mắt trước sẽ là 1 màn hình tai thỏ, một thiết kế từ thời Iphone X được sử dụng dài đến bây giờ, với cụm camera trước và bộ cảm biến hồng ngoại phục vụ cho chức năng nhận diện khuôn mặt faceID. Các sản phẩm lần lượt có kích thước màn hình là 6.1 inch (iphone 11), 5.8 inch (iphone 11 Pro), 6.5 inch (iphone 11 Pro Max) riêng chiếc Iphone 11 sẽ có phần viền màn hình dày hơn các máy còn lại vì chỉ được trang bị tấm nến LCD không thể được uống cong nên không thể tối giản tốt không gian hiển thị mắt trước như các chiếc Iphone sử dụng tấm nền OLED có thể uống cong khác.

Mặt sau sẽ là một sự thay đổi khá đáng kể và cũng nhận được khá nhiều gách đá từ phía các fan công nghệ, nói đến đây thì chắc các bạn đã biết phuongtung.vn đang nói đến gì rồi. Với thiết kế cụm camera hình vuông khá to để nồi nhét vào đó 3 ống kính, Apple đang bắt kịp trend hiện nay với các chiếc điện thoại nhiều camera để cải thiện chất lượng ảnh chụp nhưng nó cũng làm cho chiếc điện thoại trông thô đi rất nhiều, nhưng trước khi máy đến tay người tiêu dùng thì chúng ta chưa biết sản phẩm đó ra sao, phuongtung.vn chắc chắn Apple sẽ không làm người dùng chúng ta thất vọng.

Quay trở lại mặt lưng của chiếc Iphone mới, chúng ta đang bị cụm camera vuông làm phân tâm trong khi mặt lưng của Iphone 11 không chỉ có mỗi sự thay đổi đó. Với các hình ảnh được lộ ra từ Mark Gurmann một cây viết của trang Bloomberg, thì có thể chiếc Iphone 11 sẽ có thêm màu sắc mới là màu lavender purple, green instead of blue và coral ( tạm dịch là tím lavender, xanh lá cây và vàng san hô).

mau sac moi iphone 11

Tấm hình được Mark Gurmann chia sẻ trên Twitter được cho là màu sắc của iphone mới

Thông tin về màu sắc mới này cũng vô cùng trùng hợp với tấm thiệp mời tham gia sự kiện ngày 10/9 của Apple.

thiep moi ra mat iphone 11

 Thiệp mời sự kiện đặc biệt ngày 10/9 của Apple

Ngoài ra còn 1 điểm khá quan trọng và có thể là điểm nhấn trong thiết kế năm nay của Iphone đó chính là thiết kế “Frost glass”, 1 mặt kính nhám sẽ được thay thế cho mặt kính trơn bóng dễ bám mồ hôi và dấu vân tay trên các sản phầm trước giờ của Iphone, phuongtung.vn dự đoán có thể mặt kính nhám này sẽ giống mặt lưng trên các sản phẩm Pixel 3 của Google. Với mặt kính này và sự sáng tạo vô bờ bến của nhà táo đây chắc chắn là 1 điểm nhấn khá quan trọng về mặt thiệt kế của chiếc flagShip này tuy nhiên thiết kế này chỉ có trên chiếc Iphone 11 Pro và 11 Pro Max.

3 - Cấu hình và dung lượng pin:

Theo AppleHub – một trang tin khá nổi tiến về Apple đã tiết lộ vào tháng 8, 3 chiếc điện thoại sắp ra mắt của nhà táo sẽ được trang bị con chip Apple A13 mới nhất, dung lượng ram của Iphone 11 sẽ là 4Gb và 2 người anh em của nó là Iphone 11 Pro và Iphone 11 Pro Max sẽ là 6Gb một dung lượng RAM khá khủng để phục vụ cho việc xử lý đa nhiệm, một nâng cấp vượt trội nếu các bạn đã biết việc IOS tối ưu bộ nhớ RAM tốt như thế nào thì hứa hẹn đây sẽ là con khủng long trong làng hiệu năng xử lý. Dung lượng bộ nhớ trong cũng có sự phân biệt khi Iphone 11 có bộ nhớ trong cho các option là 64/256/512, còn bộ đôi 11 pro và 11 pro max sẽ có các option là 128/256/512.

Thong tin cau hình iphone 11Cấu hình của các máy Iphone thế hệ mới

Màn hình của cả 3 máy cũng có sự chênh lệch, sẽ vẫn là 3 màn hình retina nhưng với Iphone 11 sẽ có độ phân giải thấp nhất (1792x828) và phải sử dụng tấm nền LCD chứ không được OLED như 2 chiếc Iphone còn lại, nhưng cũng như chiếc Iphone XR năm ngoái đây chưa phải là điểm yếu của chiếc Iphone 11 năm nay, ngược lại nó có thể là ưu điểm của chiếc điện thoại “giá rẻ” này, với độ phân giải màn hình thấp hơn, chiếc Iphone XR của năm ngoái là chiếc iphone có pin trâu nhất của họ nhà táo trong năm 2018, ngoài ra với các bài kiểm tra hiệu năng Iphone XR cũng ăn đứt người anh em của nó là XS Max và XS.

Pin của cả 3 được nâng cấp nhẹ so với năm ngoái với Iphone 11 là 3110, Iphone 11 Pro là 3190 và Iphone 11 Pro Max là 3500. Theo Phuongtung.vn cũng như năm ngoái chiếc Iphone 11 sẽ là chiếc điện thoại sống dai nhất trong các bài test dung lượng pin do phải gánh 1 màn hình LCD độ phân giải thấp.

4 – Camera:

Hãy đặt ra một câu hỏi nhỏ - Camera của Apple đem vào Iphone thế hệ mới này tốt như thế nào mà Apple sẵn sàng hy sinh nhận gạch đá của cộng đồng vì thiết kế mặt lưng phía sau thô như vậy. Câu trả lời sẽ sớm được biết cho đến khi chúng ta có máy và có những bức hình thực tế mà thôi, còn bây giờ phuongtung.vn nghĩ cụm 3 camera sẽ có 2 camera như những năm trước 1 camera chính và 1 camera zoom quang 2X hỗ trợ chụp xóa phông và 1 camera mới sẽ có khả năng chụp góc rộng như các Flaghip trên thị trường hiện nay ngoài ra đi kèm với nó là các chức năng chụp ảnh mới mà Apple đưa vào để khai thác cụm camera mới này, đây cũng là năm đầu tiên Apple đưa cả cụm 3 camera trên chiếc điện thoại của mình nên chúng ta hãy cùng chờ xem Apple sẽ còn bổ sung gì cho cụm camera này nhé.

Trung Tín