Chưa ra mắt, Galaxy S21 đã có hàng giả kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường

Những mặt hàng Galaxy S21 hàng giả hàng nhái này đều cho chất lượng rất kém và trải nghiệm sử dụng không tốt, người dùng nên cảnh giác để tránh mua phải những máy như vậy.

Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra những hình ảnh thực tế rõ nét đầu tiên về chiếc Galaxy S21. Tuy nhiên, sau tất cả, hoá ra đây lại chỉ là những chiếc máy Galaxy S21 hàng nhái được bán ra tràn lan trên mạng. Những mặt hàng này thường có thiết kế xấu thậm tệ và có thể dễ dàng nhận ra nhờ những chi tiết ngoại hình khác lạ so với những gì chúng ta được thấy trên hàng thật.

Cụ thể, hai hình ảnh về một chiếc Galaxy S21+ và một chiếc Galaxy S21 Ultra đã được đăng tải trên mạng xã hội. Nếu chỉ mới nhìn qua và không am hiểu về công nghệ, chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ lầm tưởng đây là những chiếc Galaxy S21 sắp được Samsung giới thiệu vào ngày 14/1 tới đây. Thế nhưng, chúng ta cần phải cảnh giác thật kỹ với những mặt hàng này bởi đây thực chất là các phiên bản hàng giả hàng nhái kém chất lượng được bày bán trên mạng với giá rẻ, hướng tới đối tượng người dùng kém hiểu biết về công nghệ.

Từ hình ảnh trên chúng ta có thể thấy một chiếc Galaxy S21+ phiên bản màu vàng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, Galaxy S21+ lại không có tuỳ chọn màu sắc này, và mặt lưng của máy nếu nhìn kỹ sẽ thấy sự cẩu thả trong thiết kế, đặc biệt là khu vực khắc logo và cụm camera chính.

Phía dưới là logo “Galaxy S21+” được khắc cực kỳ cẩu thả. Như chúng ta đều biết thì Samsung không khắc tên sản phẩm và nơi sản xuất ở mặt lưng của bất kỳ chiếc smartphone nào cả.

Còn với Galaxy S21 Ultra, cụm camera chính thậm chí còn thiết kế xấu hơn cả ảnh render: các ống kính có kích thước bằng nhau và khả năng cao chỉ có một camera có thể hoạt động được mà thôi, các camera còn lại chỉ có nhiệm vụ… trang trí.

Trên thực tế, việc hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan trên mạng trước cả khi hàng thật được ra mắt là điều thường thấy đối với những dòng sản phẩm smartphone cao cấp và hot (điển hình như dòng Galaxy S, Note hay iPhone luôn có hàng nhái). Các loại mặt hàng này thường có thiết kế dựa trên các ảnh render rò rỉ trên mạng, vậy nên ngoại hình sẽ không thể sát so với sản phẩm thật, đồng thời cho trải nghiệm sử dụng cực kỳ tệ bởi những máy này thường có cấu hình vô cùng yếu.

Để cảnh giác, người dùng không nên mua những mặt hàng như vậy và chỉ nên mua ở những đại lý cửa hàng uỷ quyền uy tín, tránh mua những mặt hàng có mức giá quá rẻ so với thị trường.

Tin công nghệ