Menu

Đánh giá chi tiết siêu phẩm Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10+

Galaxy S10Galaxy S10+ là 2 trong 4 chiếc smartphone được Samsung giới thiệu vào tối qua, bên cạnh phiên bản rút gọn Galaxy S10EGalaxy S10 5G. Dòng Galaxy của Samsung trong năm nay được đánh giá cao và có sự đột phá ở tất cả các khía cạnh. Và để làm rõ hơn về điều đó, ngay sau đây mình sẽ tiến hành trên tay, đánh giá nhanh 2 sản phẩm này.

Đột phá về thiết kế, màn hình chất lượng cao

Màn hình chiếm phần lớn diện tích trên cả 2 phiên bản, cụ thể Galaxy S10 sở hữu màn hình 6.1 inch, trong khi đó Galaxy S10+ với kích thước lớn hơn là 6.4 inch. Điểm đặc biệt là viền trên và dưới trên chiếc smartphone này được làm mỏng hơn, ấn tượng hơn rất nhiều so với Galaxy S9 hay Note 9.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Để làm được điều đó, Samsung đã đưa cụm camera vào bên trong màn hình và loại bỏ hoàn toàn cảm biến quét mống mắt. Cá nhân mình thấy, đây là một cách tiếp cận "tràn viền" khá mới mẻ, có lẽ Samsung sẽ là hãng đầu tiên khơi mào cho phong cách thiết kế camera trong màn hình sau này.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Một nâng cấp tuy nhỏ nhưng khá quan trọng khác là màn hình trên Galaxy S10 và S10+ hỗ trợ chuẩn hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay HDR10+. Điều này sẽ giúp màu sắc tái hiện sống động hơn và đặc biệt độ sâu của màu đen nhìn đã hơn, sướng mắt hơn.

Vân tay dưới màn hình trên Galaxy S10 và Galaxy S10+

Galaxy S10 và Galaxy S10+ là 2 sản phẩm đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ bảo mật vân tay dưới màn hình bằng sóng âm, công nghệ này có nhiều ưu điểm và tin cậy hơn so với công nghệ vân tay dưới màn hình bằng quang học mà một số hãng smartphone khác đang sử dụng.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Với việc trang bị công nghệ mới này, Samsung cũng lượt bỏ luôn cảm biến vân tay ở mặt sau trên cả Galaxy S10 và Galaxy S10+. Điều này giúp cho thiết kế mặt lưng của máy trở nên trơn tru, mạch lạc hơn.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Khuyết điểm duy nhất của công nghệ vân tay bằng sóng âm là diện tích nhận diện khá bé, và chỉ giới hạn ở một khu vực nhất định. Tuy nhiên, ưu điểm tốc độ quét nhanh, độ tin cậy cao và khó bị giả mạo là điều mà người dùng quan tâm hơn.

Để mở khóa, bạn chỉ cần đặt tay của mình vào giữa vị trí 1/3 tính từ mép màn hình lên, tính năng này hoạt động ngay cả khi Galaxy S10 và Galaxy S10+ đang ở chế độ tắt màn hình. Thật thú vị và rất đáng để trải nghiệm đúng không nào!

Camera trên Galaxy S10 và S10+ được nâng cấp

Bên nguyên cụm camera kép của Note 9 và thêm vào đó một cảm biến góc rộng 16 MP f / 2.2 giúp cung cấp trường nhìn lên đến 123 độ. Như vậy, cấu hình camera về cơ bản được giữ nguyên so với Galaxy Note 9, nhưng người dùng sẽ có "nhiều trò" hơn với cụm camera góc rộng này.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Samsung cũng cập nhật thêm một vài tính năng hay ho trên phần mềm camera của máy, cụ thể hơn hãng cung cấp công cụ "đề xuất chụp ảnh", khi kích hoạt trên giao diện chụp ảnh sẽ xuất hiện một đường thẳng hay một vòng tròn màu xám giúp người dùng canh chỉnh bối cảnh một cách hợp lý hơn.

Ngoài ra, Samsung còn cung cấp thêm tính năng Super Steady Video để hỗ trợ chống rung trong các cảnh quay thể thao, hay tính năng quay video HDR10+ với hình ảnh sinh động hơn, độ sâu ảnh tốt hơn.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Khác biệt nhỏ giữa 2 thiết bị là cụm camera ở mặt trước, trong khi Galaxy S10 chỉ có 1 cụm camera đơn 10 MP thì Galaxy S10+ được trang bị đến 2 cảm biến ảnh, 10 MP và 8 MP, một trong số đó có nhiệm vụ đo đạc độ sâu trường ảnh, tuy nhiên theo cảm nhận thực tế thì chất lượng ảnh trên cả 2 thiết bị gần như tương đồng với nhau.

Hiệu suất "thông minh" và pin

Galaxy S10 và Galaxy S10+ được trang bị vi xử lý Exynos 9820 hoặc Snapdragon 855 cho hiệu năng nhanh hơn đến 30% và cho tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn đến 37% so với thế hệ trước.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Và điều đặc biệt trong đó là tính năng quản lý hiệu suất thông minh trên 2 thiết bị này, tức là máy sẽ phân tích và thống kê các ứng dụng sử dụng nhiều, từ đó tập trung tài nguyên cho chúng. Trong khi đó cũng hạn chế hay thậm chí "tiêu diệt" các ứng dụng, tác vụ ít sử dụng trong thời gian dài.

Điều này giúp tối ưu tài nguyên CPU, RAM, và thiết bị của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, trơn tru hơn ở mọi lúc, mọi thời điểm.

Cả Galaxy S10 và Galaxy S10+ không được nâng cấp nhiều về công nghệ pin, dung lượng pin trên 2 thiết bị lần lượt là 3.400 mAh và 4.100 mAh. Điều đáng quan tâm là công nghệ sạc nhanh không dây thế hệ 2 sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian sạc.

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Thêm một công nghệ nữa được đánh giá cao trên cả 2 thiết bị là sạc ngược không dây, bạn có thể sử dụng tính năng này để sạc cho bất kỳ thiết bị hỗ trợ sạc không dây khác, từ tai nghe không dây, điện thoại không dây đến pin dự phòng không dây...

Tổng kết

trên tay, đánh giá Galaxy S10 và Galaxy S10+

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận, đánh giá về chiếc Galaxy S10 và Galaxy S10+ sau một thời gian ngắn sử dụng. Tuy không có quá nhiều đột phá về thiết kế, nhưng những nâng cấp trên 2 thiết bị này đều đem đến sự hoàn hảo, nhất là cụm camera trong màn hình, cảm biến vân tay và cụm 3 camera khá hầm hố ở mặt sau.

 

 

Tin công nghệ