Đây là tất cả tính năng mới xuất hiện trên iOS và iPadOS 15.5

Dế Xinh Táo Xịn - iPhone 13 Series - ưu Đãi Đến 10  Triệu

Apple đã chính thức phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5 vào ngày hôm qua sau vài tuần thử nghiệm. Mặc dù bản cập nhật này không mang lại nhiều tính năng mới nhưng Apple đã có vài chỉnh sửa nho nhỏ để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cập nhật về Podcasts

Ứng dụng Apple Podcasts nay đã có thêm tùy chọn giới hạn số lượng Podcast lưu trữ trên iPhone hoặc iPad. Tính năng này cũng đồng thời xóa bớt các tập Podcast cũ nhất trong máy nếu đạt tới giới hạn nhằm tránh tình trạng chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ.

Apple Pay Cash

THAY DOI TREN IOS 15 5 CUA APPLE PAY CASH
Thay đổi trên iOS 15.5 của Apple Pay Cash

Trong ứng dụng Ví, tại mục thẻ Apple Pay giờ đây sẽ có thêm hai nút "Yêu cầu" và "Chuyển" giúp việc quản lý tiền trực tiếp từ đây dễ dàng hơn. Apple Pay trong ứng dụng Tin nhắn cũng được đổi tên thành "Apple Cash".

Ứng dụng Nhà

Homepod sẽ có thêm sóng Wi-Fi nằm cạnh để giúp người dùng đảm bảo rằng có kết nối với ứng dụng Nhà.

Điều khiển đa năng

Trên iPadOS 15.5, Điều khiển đa năng (Universal Control) không còn được thử nghiệm nữa mà đã được ra mắt chính thức. Tính năng này được giới thiệu trên iPadOS 15.4 và macOS Montery 12.3, Điều khiển đa năng giúp cho người dùng có thể sử dụng chuột, trackpad của laptop hoặc bàn phím điều khiển nhiều iPad và Mac cùng một lúc.

THAY DOI TREN IOS 15 5 CUA UNIVERSAL CONTROL
Thay đổi trên iOS và iPadOS 15.5 của Universal Control

Apple Card

Thẻ vật lý Apple trong ứng dụng Ví giờ sẽ được gọi là "Titanium Card".

Liên kết ngoài trong các ứng dụng Đọc

iOS 15.5 đã hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng tạo thêm liên kết đến trang web bên ngoài nhằm mục đích đăng ký và quản lý tài khoản bên ngoài App Store. Các ứng dụng Đọc này thuộc nhóm cung cấp nội dung kĩ thuật số như tạp chí, báo chí, sách, nhạc, phim.

Nhắc lại những bức ảnh kỷ niệm

iOS 15.5 thêm vào tính năng "Địa điểm nhạy cảm" trong ứng dụng Ảnh, nghĩa là những địa điểm này sẽ bị ẩn trong tính năng nhắc lại kỷ niệm. Trại tập trung và các nơi xảy ra thảm sát cũng được liệt vào các địa điểm này.

Hàm API mới trên Apple Music

iOS 15.5 giới thiệu một API cho phép các trình nghe nhạc Apple Music thuộc bên thứ ba có thể thay đổi tốc độ chơi nhạc. API này bị loại bỏ ở iOS 15.4 nhưng đã quay lại vào 15.5.

Apple Classical

Trong giai đoạn beta, người dùng đã phát hiện có những đoạn mã về Apple Classical vốn được Apple phát triển để bổ sung cho Apple Music, nhưng ứng dụng này vẫn chưa có mặt trên iOS 15.5.

THAY DOI TREN IOS 15 5 CUA APPLE CLASSICAL REFERENCES
Thay đổi trên iOS 15.5 của Apple Classical References

Có hai đoạn mã đáng chú ý là "Open in Apple Classical" và "Open this in the new app designed for classical music", báo hiệu rằng Apple Classical sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Nâng cấp về SportsKit

Apple đang tiếp tục xây dựng hỗ trợ “SportsKit” khi họ chuẩn bị ra mắt BFriday Night Baseball và có đề cập đến ứng dụng TV để báo cáo điểm số cho các hiệp đấu bóng chày khác nhau.

Sửa lỗi về tự động hóa

Khắc phục lỗi tự động hóa ở ứng dụng Nhà, xảy ra lỗi khi người dùng rời đi hoặc vào nhà.

An toàn giao tiếp trong ứng dụng Tin nhắn

iOS và iPadOS 15.5 tăng thêm độ an toàn trong ứng dụng Tin nhắn tại Úc, Canada, New Zealand và Anh Quốc. Tính năng này sẽ kiểm tra các tin nhắn được gửi đến và gửi đi trên iMessage để kiểm tra ảnh khỏa thân và cảnh báo gây hại. Ảnh khỏa thân sẽ bị làm mờ đi nếu được gửi đến một thiết bị Apple của trẻ em và ngăn trẻ em gửi đi từ máy của chúng.

Sửa lỗi về bảo mật

iOS 15.5 và iPadOS 15.5 vá thêm 25 lỗi về bảo mật.

Các bạn nghĩ thế nào về bản cập nhật iOS và iPadOS 15.5 này? Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!