Đây sẽ là chiếc laptop đầu tiên chạy Microsoft Windows 11 SE, chú trọng vào giáo dục trên điện toán đám mây

Mở bán chính thức iPhone 13 - Nhận ưu Đãi đến 4.5 Tr Hoặc Trả góp 0% lãi suất
Ảnh bìa Dynabook

Công ty Dynabook Americas (trước đây là Toshiba Electronics) sẽ là công ty đầu tiên sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 11 SE chạy trên laptop Dynabook E10-S và hướng tới mục tiêu cho lĩnh vực giáo dục khi ra mắt dòng sản phẩm này.

Vào tháng 3 năm 2021, Dynabook đã thông báo rằng họ đang trong quá trình sản xuất dòng sản phẩm Dynabook E10-S, tạo ra một chiếc laptop 11.6 inch mạnh mẽ, thân thiện, an toàn và giá cả phải chăng nhằm xây dựng cho lĩnh vực giáo dục.

Daynabook
  

Microsoft Windows 11 SE là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Microsoft, sử dụng công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho thị trường giáo dục và tập trung vào học sinh từ mẫu giáo đến lớp tám.

Phiên bản Windows 11 mới này hợp lý hóa các trải nghiệm người dùng bởi sự đơn giản hóa, việc sử dụng trên web và cửa sổ ứng dụng cũng được tối ưu hóa. Hệ điều hành này còn sử dụng "dịch vụ đám mây" giúp cho người dùng có thể lưu trữ các tệp dữ liệu trên đám mây và thậm chí có thể lưu trữ khi ngoại tuyến.

Vẻ ngoài của Daynabook
Vẻ ngoài của laptop Dynabook E10-S

Về phần cứng, Dynabook E10-S nặng khoảng 1.13 kg và độ dày máy chỉ có 0.78 inch. Thiết bị còn có thể chống tai nạn ở khoảng cách tầm 0.76 m bởi có đệm cao su bảo vệ, thiết kế chống trượt, bàn phím chống tràn, sử dụng các phím cơ học khá bền và ClickPad với thiết kế cảm ứng đa điểm.

Mặc dù thiết bị được thiết kế không quạt, tuy nhiên Dynabook E10-S vẫn hoạt động êm ái trong bất kỳ môi trường học tập nào. Laptop này có bộ vi xử lý Intel Celeron N4020 với đồ họa Intel UHD tích hợp và bộ nhớ vừa đủ cho mọi tình huống (4GB DDR4, bộ nhớ SSD 128GB).

Với khả năng chạy các ứng dụng giáo dục hiệu quả, cũng như quá trình xử lý luồng mượt mà và cơ chế bảo mật dữ liệu bài tập ở trường, Dynabook E10-S là thiết bị hoàn hảo cho hầu hết các nhu cầu của giáo dục.

Thông số của laptop
Thông số kỹ thuật của laptop

Chiếc laptop này còn được trang bị màn hình chống chói HD 11.6 inch, truy cập WiFi tốt, loa âm thanh nổi, cổng cắm tai nghe, micrô kép với khả năng khử tiếng ồn và webcam HD đảm bảo rằng học sinh sẽ có thể giao tiếp tốt với các thầy cô và bạn học từ xa.

Ngoài ra, Dynabook E10-S còn có nhiều cổng kết nối khác nhau như HDMI, USB, USB-C, LAN và Bluetooth. Dynabook cung cấp pin có dung lượng cao để người dùng thoải mái sử dụng.

Dynabook E10-S với Windows 11 SE được mong đợi sẽ ra mắt từ quý 1 năm 2022, với giá đề xuất là 289.99 USD (khoảng 6.5 triệu VNĐ). Công ty còn cung cấp dịch vụ bảo hành tại chỗ cho khách hàng trong vòng 1 năm sau khi mua máy.

Bạn có mong đợi chiếc laptop Dynabook E10-S dành cho giáo dục này không?

Tin công nghệ