Dù không có iPhone 12, nhưng sự kiện Time Flies của Apple vẫn rất hấp dẫn với các dòng Apple Watch, iPad mới và dịch vụ Apple One


Apple Wacth
                                                 Apple dành nhiều thời gian để nói về Apple Watch.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng sự kiện Time Flies cũng đã diễn ra. Nếu bạn không có thời gian xem buổi trực tiếp đêm qua thì bài viết này sẽ giải ngố tất tần tật mọi thứ cho bạn đây.

Dưới đây sẽ liệt kê các sản phẩm đã được Apple ra mắt trong đêm qua, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 tâm điểm của sự kiện
Apple Watch Series 6 tâm điểm của sự kiện.

Đúng như những tin đồn trước đó, sản phẩm mở đầu cho buổi ra mắt chính là Apple Watch Series 6 (AW6). Nhìn một cách tổng quan, AW6 có thiết kế không quá khác biệt với thế hệ tiền nhiệm. Những điểm cải tiến của AW6 chủ yếu đến từ màu sắc, chất liệu, cấu hình được nâng cấp và các tính năng mới.

Tính năng mới được xem là điểm nhấn của AW6 chính là việc đo lường được nồng độ Oxy trong máu. Có thêm chỉ số này càng giúp AW6 trở thành công cụ hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Một vài thông tin cần biết về Apple Watch Series 6
                                               Một vài thông tin cần biết về Apple Watch Series 6.

Về các thông số, AW6 sở hữu vi xử lý Apple S6 mới nhất, có màn hình tương tự thế hệ trước, dung lượng pin vẫn chưa được tiết lộ. Tin vui là mức giá của AW6 năm nay vẫn được giữ nguyên, từ 399 USD (khoảng 9.25 triệu đồng) cho bản 40mm và 429 USD (khoảng 10 triệu đồng) cho bản 44mm.

Các bạn có thể theo dõi bài viết chi tiết hơn về Apple Watch Series 6 tại đây.

Apple Watch SE

Apple Watch SE phiên bản rút gọn của Apple Watch Series 6
Apple Watch SE phiên bản rút gọn của Apple Watch Series 6.

Đã có nhiều tin đồn về một chiếc Apple Watch giá rẻ, thiết kế bằng nhựa với mức giá rẻ hơn trước khi sự kiện ra mắt. Và tất cả chỉ đúng một nửa, chúng ta vẫn có Apple Watch SE nhưng thực tế đây chỉ là một phiên bản bình mới rượu cũ của Apple Watch Series 5.

Vẫn là thiết kế kim loại với 2 kích thước màn hình là 44mm và 40mm, dùng vi xử lý Apple S5 và không có tính năng đo nồng độ Oxy như AW6. Bạn có thể theo dõi chi tiết về Apple Watch SE tại đây.

Một vài thông tin cần biết về Apple Watch SE
Một vài thông tin cần biết về Apple Watch SE.

Theo Apple thì bản Watch SE này hướng đến người dùng không có nhu cầu cao với một chiếc smartwatch hoặc đối tượng trẻ nhỏ, có thể thấy Chế độ trẻ em đã xuất hiện trong WatchOS 7.

Mức giá của Watch SE khởi điểm từ 279 USD (khoảng 6.5 triệu đồng) cho bản 40mm và 309 USD (khoảng 7.2 triệu đồng) cho bản 44mm.

iPad Gen 8

iPad thế hệ thứ 8
                                                                         iPad thế hệ thứ 8.

Sau những lời khen có cánh cho dòng iPad của hãng, Apple đã ngay lập tức giới thiệu người dùng đến với iPad Gen 8 (iPad 2020). Đây cũng xem là nâng cấp lớn so với iPad Gen 7 trước đó.

Tuy là chiếc iPad rẻ nhất nhà (từ 329 USD - khoảng 7.6 triệu đồng) nhưng iPad Gen 8 vẫn có những cải tiến đáng khen, nhất là việc nâng cấp vi xử lý lên Apple A12 mới thay vì A10 đã quá cũ kỹ. Bạn có thể xem chi tiết về chiếc iPad Gen 8 (iPad 2020) tại đây.

Một vài thông tin về iPad Gen 8
Một vài thông tin về iPad Gen 8.

iPad Gen 8 cũng có khả năng kết nối bàn phím và Apple Pencil, để trở thành công cụ đắc lực cho học tập và công việc. Các thông số khác vẫn tương tự iPad Gen 7, tuy nhiên với mức giá chỉ 329 USD (khoảng 7.6 triệu đồng) khó mà đòi hỏi quá nhiều từ Apple.

iPad Air 4

iPad Air 4 với thiết kế mới đầy màu sắc
iPad Air 4 với thiết kế mới đầy màu sắc.

Trái với những dự đoán chỉ có một chiếc iPad được ra mắt trong đêm qua, Apple đã công bố iPad Air 4 ngay sau iPad Gen 8. Vậy chiếc Air thế hệ thứ 4 này có gì?

iPad Air 4 đã lột xác với thiết kế mang hơi hướng iPad Pro, 4 cạnh vát phẳng, viền được rút gọn lại, Touch ID dời về phím nguồn trên cạnh trên. Thêm cụm camera đơn to tròn phía sau.

Cổng Lightning cũng đã được thay thế bằng cổng Type-C hợp thời hơn, cũng vì vậy mà iPad Air 4 không còn tương thích với Apple Pencil nữa, thay vào đó chúng ta có Apple Pencil 2 có sạc không dây.

Những thông tin cơ bản về iPad Air 4
Những thông tin cơ bản về iPad Air 4.

Nâng cấp đáng giá nhất của iPad Air 4 chính đến từ sức mạnh hiệu năng với chip Apple A14 mới nhất hiện tại, như vậy iPad Air 4 chính thức qua mặt bộ 4 iPhone 12 (iPhone 2020) để được trang bị vi xử lí Apple A14 đầu tiên.

iPad Air 4 có nhiều phối màu cực trẻ trung như xanh lá, hồng phấn,... Và mức giá cho iPad Air 4 chỉ từ 599 USD (khoảng 13.9 triệu đồng). Thông số chi tiết và bài trên tay nhanh iPad Air 4 mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Các dịch vụ phần mềm đi kèm

Ngoài các thiết bị phần cứng thì phần mềm chính là chất keo kết dính người mua với hệ sinh thái Apple. Hôm nay, Apple lại tung ra một dịch vụ trả phí mới nhất, Fitness+ ứng dụng tập luyện sức khỏe. Giống với Apple TV+ hay Apple Music tất cả chúng đều có liên kết với nhau.

Apple Fitness+ và các thông tin cần biết
Apple Fitness+ và các thông tin cần biết.

Do sự liên kết các ứng dụng này mà Apple lại tự tin ra mắt gói dịch vụ Apple One, cho phép trả một lần dùng các dịch vụ khác như iCloud, TV+, Apple Music,... với mức giá phải chăng.

Gói dịch vụ Apple One tất cả trong một mới từ Apple
                                           Gói dịch vụ Apple One tất cả trong một mới từ Apple.

Dù không hề có sự xuất hiện của iPhone 12 (iPhone 2020) nhưng Time Flies vẫn là một sự kiện tuyệt vời với các dòng Apple Watch mới là tâm điểm.

Bạn có nhận xét gì về dãy sản phẩm được ra mắt lần này của Apple? Bạn hứng thú nhất với sản phẩm nào nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin công nghệ