Menu

Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không

Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không

Dù không muốn nhưng Samsung vẫn phải chạy theo xu hướng với việc loại bỏ giắc 3.5mm trên Galaxy A8s. Liệu rằng xu hướng này có lan tới dòng cao cấp Galaxy S10 hay không?

Hồi  đầu tuần qua, Samsung đã cho ra mắt Galaxy A8s, chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình Infinity-O. Tuy nhiên ít ai chú ý đến một chi tiết bất ngờ khác trên máy, đó là việc Galaxy A8s cũng là model Galaxy đầu tiên của Samsung loại bỏ giắc 3.5mm.

Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không - Ảnh 1.

Hẳn bạn vẫn còn nhớ, Samsung đã từng chế giễu Apple nhiều như thế nào khi Táo Khuyết lần đầu loại bỏ giắc 3.5mm trên iPhone 7 vào năm 2016. Nhưng rồi Samsung hiểu rằng, hãng phải chạy theo xu thế nếu không muốn tụt lại.

Galaxy A8s mới chỉ là sự khởi đầu cho thay đổi này và không ai rõ, Samsung sẽ làm gì tiếp theo với chiến lược loại bỏ giắc 3.5mm. Có cơ hội nào cho việc Samsung bỏ qua dòng cao cấp và chỉ xóa sổ giắc 3.5mm trên dòng tập trung hay không? Đó là câu hỏi chưa thể trả lời ngay trong lúc này.

Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không - Ảnh 2.

Cho đến nay các dòng cao cấp của Samsung như Galaxy S9 hay Galaxy Note9 vẫn giữ lại đầy đủ giắc 3.5mm. Nhiều người dùng smartphone Samsung coi đây là "ân huệ" cho họ trong bối cảnh từ Apple đến các hãng smartphone Android đều thi nhau loại loại bỏ giắc 3.5mm để tối ưu hóa kích thước và dung lượng pin.

Cũng bởi vậy, nhiều người băn khoăn rằng liệu Samsung có xóa sổ giắc tai nghe 3.5mm trên Galaxy S10 hay không? Cách đây nhiều tháng, giới công nghệ đã có những cơ sở để tin điều này sẽ sớm xảy ra. Nhưng cho đến nay, chưa có một nguồn tin nào khẳng định chính xác 100% về sự tồn tại hay biến mất của giắc 3.5mm trên thế hệ Galaxy S10.

Tin công nghệ