Menu

Điểm qua Top 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Samsung Galxy S9 và S9+

 
Những thay đổi trên camera (chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo, ar emoji, khẩu độ kép)

Camera là điểm đáng mong đợi nhất trên bộ đôi S9/S9+ và Samsung đã mang đến rất nhiều thay đổi cả về phần cứng lẫn phần mềm.
Về phần cứng, S9/S9+ tiếp tục chạy đua khẩu độ và trở thành chiếc smartphone có khẩu độ lớn nhất với f/1.5. Tuy nhiên, Samsung cũng đã lường trước được khẩu độ quá lớn sẽ gây khó khăn cho việc chụp ảnh ngoài sáng. Vậy nên, S9/S9+ có thêm 1 khẩu độ nữa - f/2.4 để có thể tự động cân chỉnh giữa 2 khẩu độ cho phù hợp với môi trường sáng.


Về phần mềm, Samsung bổ sung 2 tính năng lớn là Super Slow-mo và AR Emoji.
Super Slow-mo 960 khung hình trên giây là một nâng cấp lớn trên flagship Samsung nhưng đã có mặt từ trước đó, không phải là 1tính năng quá mới. Vì vậy, Samsung quyết định thêm vào những tool để làm cho tính năng này mới hơn so với đối thủ trước đó như tạo ảnh gif, boomerang, đảo chiều,...
Với AR Emoji, đây lại là 1 tính năng hoàn toàn mới và những gì mà Samsung thể hiện trên sân khẩu Unpacked thật sự rất ấn tượng. Tính năng này sẽ phân tích hình ảnh 2D, vẽ ra hơn 100 nét mặt để từ đó tạo ra một mô hình 3D của người dùng. Mô hình này sẽ có thể bắt chước cử chỉ của người dđùng dể tạo nên những emoji mang tính cá nhân hoá hoặc bạn có thể sử dụng loạt emoji mà Samsung tự tạo ra. Nhiều bạn sẽ cảm thấy nó khá giống animoji của iPhone X. Tuy nhiên, AR Emoji quả thật có nhiều ưu điểm hơn. Nó không bị giới hạn trong tin nhắn của điện thoại mà cho phép người dùng chia sẻ dưới định dạng AGIF với hầu hết ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3. Ngoài ra, bạn còn có thể tuỳ chỉnh tóc, quần áo, màu da và S9 cũng sẽ học hỏi để tạo nên những emoji chân thật hơn.

Hệ thống loa Stereo tinh chỉnh bởi AKG
Đúng như thông tin rò rỉ trước đó, S9/S9+ lần này không chỉ có tai nghe AKG đi kèm mà được trang bi hẳn một hệ thống loa Stereo được tinh chỉnh bởi AKG, hỗ trợ Dolby Atmos mang đến hiệu ứng âm thanh 360 độ.

Intelligent Scan - kết hợp giữa công nghệ quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt
Bên cạnh cảm biến vân tay ở vị trí thuận tiện hơn, bảo mật mống mắt, nhận diện bằng khuôn mặt - S9/S9+ lần này được nâng cấp lên nền tảng bảo mật Knox 3.1 với bảo mật Intelligent Scan kết hợp giữa công nghệ quét mống mắt và công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Bixby thông minh hơn, biết dịch trực tiếp
Bixby - trợ lý ảo của Samsung vốn bị chê bai, lần này đã được dạy "khôn" hơn. Giờ đây, nó được tích hợp vào camera, ứng dụng thực tế tăng cường để phát hiện và nhận dạng đối tượng trong thời gian thực, hiển thị thông tin về đối tượng đang hướng vào. Ngoài ra, Bixby lần này còn có khả năng dịch thuật và chuyển đổi ngoại tệ trong thời gian thực.

DeX Pad biến S9 thành Touch Pad
S9/S9+ lần này cũng có phụ kiện Samsung Dex hỗ trợ với tên gọi Dex Pad. Không chỉ là thiết bị mở rộng cho phép sử dụng chuột và bàn phím, màn hình với S9/S9+ mà Dex Pad còn có thể biến S9/S9+ thành Touch Pad tiện dụng. Giờ thì chỉ cần kết nối điện thoại với màn hình lớn là có thể sử dụng như máy tính mà không phải vác thêm chuột loằng ngoằng.

Đang tải MyEmoji_180226_024456_16.gif…
Anh em thích nhất điểm nào trên bộ đôi mới? Hiện tại, máy đã có tại Việt Nam. Anh em muốn test tính năng nào nhất thì comment nhé!

Tin công nghệ