Góc ôn lại kỉ niệm xưa: iPhone 1 đã đến tay công chúng vào ngày này 15 năm trước

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Hình ảnh ngài Steve Jobs giới thiệu về chiếc iPhone đầu tiên
Hình ảnh ngài Steve Jobs giới thiệu về chiếc iPhone đầu tiên

Mười lăm năm trước, một huyền thoại quá cố của làng công nghệ - Steve Jobs đã dõng dạc tuyên bố: "Một chiếc máy nghe nhạc, một chiếc điện thoại, một thiết bị internet cầm tay,... Đó không phải là 3 món đồ khác nhau, đó chính là chiếc iPhone. Hôm nay Apple sẽ định nghĩa lại điện thoại!".

Ngày 29/6/2007, 5 tháng sau lời khẳng định của ông, những chiếc iPhone (vốn có giá khoảng 11.500.000 đồng) đầu tiên đã đến tay người dùng.

Hình ảnh quảng cáo chiếc iPhone đầu tiên
Hình ảnh quảng cáo chiếc iPhone đầu tiên

Và Apple mất vỏn vẹn 74 ngày để đạt được doanh số 1 triệu chiếc iPhone bán ra - là thứ mà nhiều người hoài nghi lúc bấy giờ vì iPhone lúc này như thiết bị đến từ... tương lai.

Kể từ đó đến nay, niềm tự hào của Táo khuyết đã không ngừng đổi mới sáng tạo, cải tiến những khuyết điểm, vươn lên từ sai lầm, để thay đổi ngành công nghiệp điện thoại, để mang đến cho người dùng chiếc smartphone chất lượng nhất, độc đáo nhất.

Bạn đọc xem iPhone đã
Bạn đọc xem iPhone đã "lớn" đến mức nào này

15 năm sau, iPhone đã thực sự lột xác từ bên trong ra bên ngoài. Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm người dùng sâu sắc, hơn hết là sức mạnh vô hình dẫn đầu xu hướng nền công nghiệp điện thoại.

Từ chiếc iPhone 1, thứ chỉ là vật dụng để liên lạc, hòa mạng, iPhone giờ đã tác động mạnh mẽ đến các khía cạnh trong cuộc sống, như giúp đỡ người khiếm khuyết, cứu người gặp nạn, tiện lợi hơn trong công việc.

iPhone bây giờ có nhiều tính năng hay ho, tác động đến nhiều mặt cuộc sống
iPhone bây giờ có nhiều tính năng hay ho, tác động đến nhiều mặt cuộc sống

Ngày hôm nay, hãy cùng Phuongtung.vn ăn mừng iPhone tròn 15 năm tuổi ! Độc giả có tâm tư muốn gửi gắm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin công nghệ