Hôm nay là ngày kỷ niệm 15 năm ra mắt chiếc 'laptop mỏng nhất thế giới' của Apple

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
MacBook Air
MacBook Air "chiếc máy tính xách tay mỏng nhất thế giới" nay đã tròn 15 năm tuổi!

Hôm nay, là cột mốc đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày Steve Jobs "lôi" chiếc MacBook Air‌ ra khỏi phong bì manila tại Triển lãm Macworld 2008 ở San Francisco. Đồng thời, Apple đã tuyên bố rằng MacBook Air là "máy tính xách tay mỏng nhất thế giới" vào thời điểm đó.

"Chúng tôi đã tạo ra chiếc laptop mỏng nhất thế giới, mà không phải cắt giảm kích thước của bàn phím hay màn hình 13 inch” - Jobs chia sẻ. Trong buổi giới thiệu chiếc MacBook Air vào tháng 01/2008 ông cho rằng: "Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy MacBook Air, thật khó để tin rằng đó là một máy tính xách tay cấu hình mạnh với bàn phím và màn hình full kích thước. Nhưng thực tế là vậy."

Thiết kế của chiếc MacBook Air đời đầu
Thiết kế của chiếc MacBook Air đời đầu

MacBook Air 13 inch ban đầu có khay lật xuống ở bên phải máy cung cấp một cổng USB, giắc cắm tai nghe và cổng Micro-DVI để kết nối màn hình ngoài. Đây là máy tính xách tay đầu tiên của Apple có bàn di chuột cảm ứng đa điểm, không có ổ đĩa CD/DVD và tùy chọn nâng cấp SSD. Giá khởi điểm là 1.799 USD (khoảng 42.1 triệu đồng) với bộ xử lý Intel Core 2 Duo 1.6 GHz, RAM 2 GB và ổ cứng 80 GB.

Chiếc MacBook Air đầu tiên của Apple sẽ có một khay bên phải chứa cổng USB, giắc cắm tai nghe và cổng Micro-DVI
Chiếc MacBook Air 2008 có một khay bên phải chứa cổng USB, giắc cắm tai nghe và cổng Micro-DVI

Vào tháng 7 năm ngoái, Apple đã phát hành MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn với chip M2 và tiếp tục bán phiên bản cũ hơn với chip M1. Nhờ hiệu quả năng lượng của chip silicon đem lại, MacBook Air đã không còn được trang bị quạt tản nhiệt.

Trong khi MacBook Air ban đầu có kích thước 0.16 inch ở điểm mỏng nhất và 0.76 inch ở điểm dày nhất, thì MacBook Air mới nhất có thiết kế phẳng hơn với độ dày đồng nhất là 0.44 inch.

Theo tin đồn gần đây cho thấy, MacBook Air 15 inch với màn hình lớn hơn sẽ ra mắt trong năm nay và máy tính xách tay này dự kiến ​​sẽ được nâng cấp lên màn hình OLED vào năm tới.

Bạn cảm thấy chiếc MacBook Air đời đầu này như thế nào?

Tin công nghệ