Hướng dẫn cách mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang cực “xịn”

Ở bài viết dưới đây, Phuongtung.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi đeo khẩu trang – một giải pháp hoàn hảo trong mùa dịch Covid-19 hiện nay! Mời các bạn cùng đón đọc!

FaceID đã được Apple giới thiệu vào tháng 11 năm 2017 cùng với sự ra mắt của ‌iPhone‌ X. Tính năng này đã cung cấp cho người dùng cách mở khóa iPhone tiện lợi, nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng TouchID trước đây. Tuy nhiên, với việc sử dụng khẩu trang phổ biến do dịch bệnh Covid-19 hiện nay, tính năng sinh trắc học của Apple đã bị hạn chế, khiến nhiều người dùng phải nhập mật mã để mở khóa thiết bị của họ khi ở trong không gian công cộng.

Để đáp ứng sự thay đổi này, mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 Public Beta và watchOS 7.4, mang lại một “làn gió mới” cho người dùng trong việc kết nối sử dụng bộ đôi iPhone và Apple Watch. Lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của mình ngay cả khi đeo khẩu trang. Đây thực sự là một tin đáng mừng đối với người dùng Apple Watch tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp.

Quá trình này hoạt động tương tự như khi mở khóa Macbook bằng Apple Watch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌ của mình khi đeo khẩu trang và không thể được sử dụng để xác thực các giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store .

1. Điều kiện để sử dụng tính năng mở khóa

    ‌iPhone‌ X trở lên với Face ID
  • Apple Watch Series 3 trở lên
  • iOS 14.5 trở lên được cài đặt trên ‌iPhone‌
  • watchOS 7.4 trở lên được cài đặt trên Apple Watch

Các bản cập nhật iOS 14.5 và watchOS 7.4 hiện có sẵn cho cả nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai. Các bản cập nhật chính thức dự kiến sẽ được phát hành trong mùa xuân này!

2. Hướng dẫn cách thiết lập

Bước 1: Trên iPhone, truy cập Settings (Cài đặt) > chọn FaceID & Passcode (FaceID và mật mã). Bạn cần nhập mật mã iPhone để truy cập > tại đây, hãy kéo đến mục Unlock with Apple Watch (Mở khóa với Apple Watch).

Chuyển công tắc bên cạnh Apple Watch sang màu xanh lục để kích hoạt. Nếu tùy chọn của bạn màu xám thì hãy cập nhật watchOS lên 7.4 nhé!

Bước 2: Thiết lập mở khóa bằng passcode cho Apple Watch bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây chọn mục Passcode > chọn Turn Passcode On (Bật mật mã). Sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng hai lần trên Apple Watch để xác nhận.

Bước 3: Để sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌, đồng hồ của bạn cần ở gần với điện thoại. Đừng quên đeo đồng hồ đã được mở khóa trên tay. Hãy đợi một vài phút để tiến hành thiết lập.

Sau quá trình thiết lập, bạn có thể dễ dàng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trong khi đeo khẩu trang rồi! Thật đơn giản phải không nào!

Tin công nghệ