iOS 15, macOS 12 và watchOS 8 xuất hiện ấn tượng trong concept mới

Trước khi iOS 15, macOS 12 và watchOS 8 được công bố, mời các bạn chiêm ngưỡng concept tuyệt đẹp về các phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Apple.

đã xác nhận Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2021) sẽ được bắt đầu vào ngày 7/6 tới đây. Tại đây Apple sẽ giới thiệu các bản nâng cấp lớn cho iOS, macOS, watchOS cùng các hệ điều hành khác. Trong thời gian chờ đợi Apple công bố chính thức, những bản concept về iOS 15, macOS 12 và watchOS 8 có thể làm bạn thỏa mãn trí tưởng tượng.

Theo 9to5mac – nơi chia sẻ những bản concept này, iOS 14 là một bản cập nhật lớn dành cho iPhone, và vì iOS 15 sẽ là một bản cập nhật nhỏ hơn, tập trung vào các cải tiến hơn là thay đổi cấu trúc. watchOS 7 chủ yếu tập trung vào hiệu suất và ít tập trung vào các tính năng mới, vì vậy watchOS 8 có thể sẽ là một bản cập nhật lớn. macOS Big Sur là một trong những bản cập nhật macOS lớn nhất trong nhiều năm và bản phát hành năm nay có thể sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh những gì đã được giới thiệu vào năm ngoái.

Concept watchOS 8

Năm ngoái, watchOS 7 đã giới thiệu một vài tính năng mới như theo dõi giấc ngủ nhưng chủ yếu tập trung vào những thứ như hiệu suất. watchOS 8 có thể tập trung vào việc bổ sung các tính năng và ứng dụng mới giúp trải nghiệm Apple Watch thậm chí còn tốt hơn.

Concept watchOS 8 giới thiệu các ứng dụng mới như Đi bộ đường dài, Sức khỏe, Pin, Mặt đồng hồ mặt trời và thiên văn, TV. Nó cũng bao gồm các mặt đồng hồ mới dựa trên các nhân vật trong loạt Apple TV+ nổi tiếng. Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ như chế độ hiển thị mờ và Màn hình chính đơn giản hóa mới.

Một số hình ảnh trong bản concept watchOS 8:

Tính năng đi bộ đường dài hướng dẫn các đường mòn, địa điểm mới

Ứng dụng Pin mới

Trung tâm điều khiển “xịn sò” hơn

Cung cấp chi tiết hơn thông tin sức khỏe

Ứng dụng thiên văn cho phép bạn xem được vị trí mặt trời, các hành tinh…

Mặt đồng hồ mới lấy từ TV+

macOS Big Sur là một bản cập nhật lớn với giao diện được thiết kế lại hoàn toàn. Chính vì vậy, ở bản cập nhật tiếp theo có thể sẽ không có nhiều thay đổi lớn, chủ yếu sẽ tập trung tối ưu hóa cho Mac ARM cùng một số ít tính năng mới.

Khi phân tích tên cho phiên bản tiếp theo của macOS, 9to5mac quyết định chọn “Monterey”. Nó được đăng ký nhãn hiệu bởi Apple và địa điểm này nằm cùng quận với Big Sur. Concept macOS 12 Monterey của 9to5mac bao gồm những thứ như ứng dụng Wallet mới, TestFlight cho Mac, khả năng tương thích với Apple Fitness+ và thay thế Automator bằng Shortcuts.

Ứng dụng thời tiết đẹp mắt, trực quan hơn

Fitness+ trên macOS

 

Concept iOS 15

Có thể nói rằng hệ điều hành quan trọng nhất mà Apple sở hữu trong kho vũ khí của mình là iOS. iOS 14 đã giới thiệu những thay đổi lớn như tiện ích trên Màn hình chính, Thư viện ứng dụng và Siri được thiết kế lại. iOS 15 có thể sẽ tập trung cải thiện những tính năng đã có từ iOS 14 trở nên tốt hơn. Nó cũng có thể tận dụng các xu hướng hiện tại và các vụ mua lại gần đây.

Concept iOS 15 của 9to5mac bổ sung những thứ như ứng dụng Thời tiết được thiết kế lại với thông tin lấy từ Dark Sky, ứng dụng Keychain riêng biệt, các tùy chọn tùy chỉnh Màn hình chính mới, chia sẻ màn hình trong FaceTime, v.v.

Một ứng dụng Keychain Access riêng biệt

Màn hình chính tùy biến tốt hơn

Lưu biểu tượng cảm xúc ưa thích trên bàn phím

Nâng cấp quyền riêng tư, người dùng sẽ được báo cáo quyền riêng tư ứng dụng sử dụng sau một lần cập nhật phần mềm

Lên lịch cho cuộc gọi FaceTime

Chia sẻ màn hình cuộc gọi FaceTime

Trong những bản concept trên đây, đâu là bản concept bạn thấy hứng thú nhất, hãy chia sẻ với mình và mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tin công nghệ