iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề này trong một nốt nhạc

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
iOS 16 có hao pin không

Với việc ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 16 vừa qua thì Apple đã mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng mới hữu ích trên iPhone. Thế nhưng vấn đề hao pin trên iOS 16 vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Vậy iOS 16 có hao pin không? Các bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm được các cách xử lý vấn đề này ngay dưới đây nhé.

1. iOS 16 có hao pin không?

iOS 16 mới được cho ra mắt thì cộng đồng nhà Táo đã bàn luận với nhau rất nhiều vấn đề, từ việc các tính năng mới, các lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm thì vấn đề hao pin đã được nhắc đi nhắc lại và đã diễn ra trên các bản iOS rất nhiều, iOS 16 cũng không ngoại lệ. Các bạn hãy tham khảo các cách xử lý dưới đây để khắc phục nhé.

iOS 16 có hao pin không

2. Sử dụng độ sáng tự động

Độ sáng tự động sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì làm theo cách thủ công thông thường. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị một cách phù hợp nhất cho trải nghiệm dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở bất kỳ đâu, tránh hao pin và giúp tuổi thọ của màn hình tăng cao.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Trợ năng.

iOS 16 có hao pin không

Bước 2: Chọn Màn hình & Cỡ chữ > Bật Độ sáng tự động.

iOS 16 có hao pin không

3. Điều chỉnh lại các ứng dụng chạy nền

Việc làm mới các ứng dụng trong nền sẽ khiến iPhone của bạn tiêu tốn một lượng pin đáng kể đó. Hãy tắt nó đi để tiết kiệm được kha khá pin nhé. Các bước làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

iOS 16 có hao pin không

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

iOS 16 có hao pin không

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ này sẽ giúp máy bạn hoạt động bớt nóng hơn và đặc biệt pin sẽ được cải thiện rất đáng kể, giúp bạn tăng được thời gian sử dụng máy. Cách làm như sau.

Truy cập Cài đặt > Chọn Pin > Bật chế độ nguồn điện thấp.

iOS 16 có hao pin không

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vị định vị bạn có thể tắt đi khi không cần thiết, vì nếu cứ bật như vậy máy bạn sẽ tốn kha khá dung lượng pin để chạy tính năng này đó. Các bước tắt như sau.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

iOS 16 có hao pin không

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Tắt Dịch vụ định vị.

iOS 16 có hao pin không

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục vấn đề hao pin trên iOS 16. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Tin công nghệ