iOS 16 đã được Apple hoàn thiện, ngày tung ra bản chính thức sắp tới gần

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
Hình ảnh iOS 16
Hình ảnh iOS 16 (Ảnh: Gizchina)

Theo leaker nổi tiếng kiêm phóng viên Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết các kỹ sư của Apple đã phát triển xong iOS 16 vào tuần trước. Điều đó có nghĩa Nhà Táo chuẩn bị phát hành chính thức hệ điều hành mới này vào tháng 9 năm nay.

Giao diện iOS 16
Giao diện iOS 16 (Ảnh: Apple)

Trên iOS 16, Apple bổ sung biểu tượng phần trăm pin trên thanh trạng thái dành cho các iPhone có màn hình tai thỏ, vốn được các iFan mong đợi từ lâu. Gurman còn cho biết thêm rằng bản cập nhật mới dành watchOS 9 cũng sẽ được phát hành vào tháng 9 này.

Các tính năng mới của iOS 16 có thể kể đến như: Màn hình khóa đi kèm các widget có thể dễ dàng tùy biến một cách cá nhân hóa hơn, tính năng chỉnh sửa & hủy gửi tin nhắn iMessage.

Hình ảnh giao diện iOS 16
Hình ảnh giao diện iOS 16 (Ảnh: Tom's Guide)

Có thêm tính năng thư viện ảnh dùng chung trên iCloud để thuận tiện cho việc chia sẻ hình với gia đình và bạn bè, ứng dụng Home trên iOS 16 cũng được cải tiến đáng kể.

Táo Khuyết cũng đã lên lịch vào tháng 10 để chuẩn bị tung ra các bản cập nhật mới dành cho macOS Ventura và iPadOS phù hợp với các dòng sản phẩm sắp được ra mắt.

Concept iPhone thế hệ mới màu tím
Concept iPhone thế hệ mới màu tím (Ảnh: Gizmochina)

Rất có thể Apple sẽ công bố ngày phát hành phiên bản chính thức cho iOS 16 và watchOS 9 tại sự kiện ra mắt iPhone 14. Ngoài ra, Gurman cũng tin rằng Apple có thể sẽ tổ chức thêm một sự kiện khác vào tháng 10 để giới thiệu riêng về các máy Mac và iPad mới, bao gồm cả các mẫu iPad Pro được trang bị chip M2.

Tin công nghệ