iPadOS 16 sẽ mang đến trải nghiệm giống máy Mac, đa nhiệm tốt hơn

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
iPadOS 16 mang lại trải nghiệm giống như Mac để đa nhiệm tốt hơn
Sự kiện WWDC 2021

Các mẫu iPad mới như iPad Pro 2021 được trang bị thông số kỹ thuật hàng đầu và có thể hoạt động như một máy tính xách tay. Tuy nhiên, iPad cung cấp trải nghiệm giống như điện thoại, nhưng sẽ sớm được thay đổi với bản nâng cấp iPadOS lớn tiếp theo.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, iPadOS 16 dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sắp tới, cung cấp cho người dùng một giao diện đa nhiệm được thiết kế lại.

iPadOS 16 mang lại trải nghiệm giống như Mac để đa nhiệm tốt hơn
iPadOS 16 dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC)

iPadOS 16 sẽ là bản nâng cấp hệ điều hành lớn tiếp theo cho người dùng iPad. Một số thay đổi dự kiến ​​sẽ có trong iPadOS 16 gồm khả năng xem các ứng dụng đã mở và chuyển đổi giữa các tác vụ một cách thuận tiện, thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng và cho phép người dùng quản lý nhiều ứng dụng cùng một lúc.

iPad Pro và Mac được trang bị cùng một bộ vi xử lý M1, mặc dù iPad Pro có thể hoạt động như một máy tính xách tay bằng cách kết nối với phụ kiện như bàn phím và chuột, nhưng không mang lại trải nghiệm máy tính xách tay mượt mà như Mac. Hy vọng rằng iPadOS 16 sẽ cung cấp trải nghiệm giống như máy tính xách tay.

iPadOS 16 mang lại trải nghiệm giống như Mac để đa nhiệm tốt hơn
Apple sẽ cho phép iPad trang bị vi xử lý M1 sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp như xCode, Logic Pro và Final Cut Pro

Nhiều nguồn tin tiết lộ Apple sẽ cho phép iPad trang bị vi xử lý M1 sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp như xCode, Logic Pro và Final Cut Pro. Công ty cũng có thể giới thiệu một tính năng được gọi là Apple Mixer trên các mẫu iPad M1, cho phép người dùng khởi chạy ứng dụng ở chế độ toàn màn hình và tự động thu nhỏ khi bàn phím và bàn di chuột được kết nối.

iPadOS 16 sẽ được công bố trong khoảng thời gian từ ngày 6/6 đến ngày 10/6. Cũng tại sự kiện WWDC, Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm iOS, MacOS, watchOS và tvOS dành cho các nhà phát triển. Sau đó nhà Táo sẽ cải tiến trải nghiệm và cuối cùng tung ra cho người dùng vào cuối năm nay.

Tin công nghệ