Kỳ vọng Apple sẽ mang lại những gì vào sự kiện 13/10 sắp tới: 4 mẫu iPhone 12 được ra mắt, AirTag và có thể cả Macbook nữa

Không còn sân khấu hoành tráng với hàng nghìn khán giả nhưng video ra mắt sản phẩm mới của Apple vẫn được hàng triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp. Sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 13/10 này của Apple sẽ có những gì, hãy cùng mình điểm lại kỳ vọng Apple sẽ mang lại những gì vào sự kiện 13/10 sắp tới nhé.

Rất có thể sẽ có tới 4 mẫu iPhone được giới thiệu

Trong những năm gần đây, Apple vẫn thường cho ra mắt bộ ba iPhone mới và biết đâu trong năm 2020 này, họ nhà Táo sẽ quyết định cho ra mắt tới 4 mẫu iPhone. Cụ thể chúng ta sẽ có iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini.

iphone 12
Nguyên mẫu iPhone rò rỉ.

Theo những thông tin được rò rỉ, iPhone 12 series sẽ quay trở lại thiết kế giống với iPhone 4 trước đây, ngoài ra thì phần tai thỏ cũng đã được làm gọn lại, viền máy cũng đã mỏng hơn rất nhiều. Nếu như thiết kế này đúng là của iPhone 12 series thì đây là lần đầu tiên chúng ta sẽ được quay trở lại với một thiết kế cổ điển.

Nếu ai cũng đã từng sử dụng qua những phiên bản iPhone 4 series, iPhone 5 series hay iPhone SE thế hệ đầu sẽ đều cảm thấy hơi cấn tay một chút trong quá trình cầm nắm, sử dụng. Đó là những chiếc điện thoại màn hình nhỏ từ quá khứ của Apple còn iPhone 12 series sẽ có kích thước lớn hơn do màn hình lớn thì cảm giác cấn tay có lẽ sẽ nhiều hơn. Chuyện này có thể giải quyết nhẹ nhàng chỉ bằng một chiếc ốp lưng.

iphone 12
Thiết kế đẹp với nhiều màu sắc của thế hệ iPhone tiếp theo.

Dự kiến iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ sử dụng màn hình kích thước 6.1 inch, iPhone 12 Pro Max sẽ là màn hình kích thước 6.7 inch và iPhone 12 Mini là màn hình 5.4 inch. Riêng về công nghệ màn hình thì iPhone 12 Mini và iPhone 12 sẽ đều sử dụng màn hình OLED và tần số quét là 60 Hz. Còn với bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ sử dụng màn hình XDR OLED với tần số quét 120 Hz đem lại trải nghiệm mượt mà hơn.

iphone 12
So sánh kích thước của iPhone 12 series.

Về giá bán thì iPhone 12 Mini có thể có giá giao động từ 699 USD đến 749 USD (khoảng 16.2 đến 17.2 triệu đồng), trong khi iPhone 12 có thể có giá khoảng 799 đến 849 USD (khoảng 18.4 đến 19.5 triệu đồng). Các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến sẽ có giá từ 1.100 đến 1.200 USD (khoảng 25.3 đến 27.6 triệu đồng).

AirTag sẽ được ra mắt lần đầu với công chúng

Nếu như trong sự kiện lần trước Apple chưa kịp giới thiệu AirTag thì ở sự kiện lần này chắc chắn chúng ta sẽ biết được công năng của thiết bị nhỏ bé này là gì. Theo những tin đồn thì AirTag là một thiết bị nho nhỏ sẽ có công dụng để tìm kiếm các thiết bị Apple của bạn xung quanh trong trường hợp bạn đã quên mất chúng ở đâu.

Với những người có trí nhớ kém thì AirTag sẽ trở nên cần thiết và phát huy hiệu quả hơn bao giờ hết. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này có thể là cầu nối trung gian giữa các thiết bị của Apple với nhau nhằm thông báo vị trí cụ thể khi kết nối chung với AirTag, nhờ đó mà có thể chỉ cần một lần nhấn nút là chúng ta sẽ tìm thấy iPhone, iPad hay Apple Watch đặt ở đâu rồi.

airtag
Dự đoán hình dáng của AirTag.

Dự kiến, AirTag sẽ có mức giá dao động 20 - 30 USD (dưới 1 triệu đồng), tuy nhiên với thương hiệu thuộc hạng xa xỉ phẩm như Apple thì nhiều nhà phân tích cho rằng chúng sẽ có giá không dưới 50 USD (khoảng 1.2 triệu đồng). Còn mọi thứ như thế nào có lẽ chúng ta phải chờ tới sự kiện của Apple mới biết được.

Apple sẽ ra mắt MacBook giá rẻ nhất lịch sử

Sau sự ra mắt lần lượt của MacBook Air 2020 rồi tới MacBook Pro 2020, rất nhiều người dùng chúng ta vẫn sẽ kỳ vọng rằng Apple sẽ giới thiệu luôn chiếc MacBook có giá rẻ nhất lịch sử trong sự kiện lần này. Cụ thể, nguồn tin cho biết chiếc MacBook này sẽ có giá chỉ từ 799 USD (tương đương 18,5 triệu) và nghiễm nhiên trở thành chiếc MacBook rẻ nhất mà Apple từng mang đến thị trường, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về chiếc MacBook Air 11 inch (2014).

macbook 16 inch
Hình minh họa MacBook Pro 16 inch.

Để có được mức giá hấp dẫn như vậy, chiếc Macbook mới này sẽ sử dụng con chip do chính Apple sản xuất trên nền tảng ARM. Và cũng có thể giống như những gì đã làm với iPhone và thế hệ chip A series thì những con chip của Apple sử dụng trên MacBook mới này sẽ hoạt động mượt mà, trơn chu và cho hiệu suất cao cùng với khả năng tiết kiệm điện.

chip apple tự sản xuất
Ảnh minh họa con chip tự sản xuất trên MacBook mới.

Còn những người dùng như chúng ta sẽ lại có thêm một sản phẩm mới từ nhà Táo với một mức giá thành cực kỳ hấp dẫn để sắm sửa cho dịp mua sắm cuối năm.

Và bạn mong chờ sản phẩm nào nhất trong sự kiện sắp diễn ra của Apple sắp tới? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tin công nghệ