MacBook Pro thế hệ tiếp theo được đồn đoán sẽ có RAM băng thông tốc độ cao

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
MacBook Pro được cho là sẽ chạy chip M2 mới sẽ hỗ trợ RAM tốc độ cao
MacBook Pro được cho là sẽ chạy chip M2 mới hỗ trợ RAM tốc độ cao

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Bro 16 inch thế hệ tiếp theo của Apple, được đồn đoán là sẽ chạy vi xử lý M2 Pro và M2 Max cùng trang bị "RAM tốc độ cao, băng thông rất cao". Đây là thông tin được chia sẻ bởi thành viên Amethyst của MacRumors Forums.

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBookPro 16 inch hiện tại được trang bị RAM LPDDR5 của Samsung. Hiện tại, vi xử lý M1 Pro đã cung cấp tốc độ đọc ghi bộ nhớ lên đến 200 GB/s và chip M1 Max đạt 400 GB/s.

Dựa trên cơ sở đó, có thể các mẫu MacBook Pro thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị RAM LPDDR5X mới nhất của Samsung để tăng tốc độ RAM lên đến 33% với mức tiêu thụ điện năng ít hơn tới 20%. Nghĩa là với chip M2 Pro thì tốc độ RAM sẽ là 300 GB/s và M2 Max sẽ là 600 GB/s.

Các mẫu MacBook Pro thế hệ tiếp theo có thể được trang bị RAM LPDDR5X mới nhất của Samsung
Các mẫu MacBook Pro thế hệ tiếp theo có thể được trang bị RAM LPDDR5X mới nhất của Samsung

Theo Mark Gurman, người này hy vọng rằng thế hệ MacBook Pro tiếp theo sẽ có một số thay đổi khác ngoài chip M2 Pro và M2 Max. Có vẻ các mẫu MacBook mới sắp tới sẽ được công bố vào tháng 11. Apple đã nhiều lần ra mắt sản phẩm MacBook mới vào tháng 11 trong những năm gần đây.

Trước đó, Apple đã giới thiệu MacBook Pro 16 inch vào năm 2019. Ba máy MacBook tiếp theo chạy vi xử lý M1 vào năm 2020. Hiện tại, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M1 Pro và M1 Max vào tháng 10/2021 đã có thiết kế hoàn toàn mới với một phần notch trong màn hình cùng các cổng kết nối như HDMI, MagSafe và đầu đọc thẻ SD.

Bạn mong đợi điều gì trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch sắp tới?

Tin công nghệ