macOS Big Sur 11.3 thông minh hơn nhờ một tính năng mới được cập nhật trên bản beta

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu

Nếu sử dụng MacBook chạy macOS Big Sur thì có lẽ các bạn cũng biết tính năng “Sạc pin được tối ưu hoá”. Tính năng này giờ đây đã thông minh hơn và hữu ích hơn cho người dùng.

Cụ thể thì trước đây “Sạc pin được tối ưu hoá” sẽ học theo thói quen sử dụng để quyết định khi nào mới sạc đầy pin. Ví dụ bạn thường cắm nguồn sử dụng cả ngày, đến 6 giờ chiều mới rút sạc thì thông thường máy chỉ sạc đến 80% và dừng. Cho đến khi gần giờ bạn thường rút sạc mới bắt đầu sạc đầy để tối ưu tuổi thọ cho pin. Nhưng nếu một ngày đẹp trời bạn có cuộc hẹn quan trọng lúc đầu giờ chiều, thiết bị vẫn chưa được sạc đầy đôi khi ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Chính vì lẽ đó, Apple dường như đã bổ sung một tính năng giúp đảm bảo rằng máy Mac hoàn tất sạc đến 100% ba giờ trước thời gian bắt đầu một cuộc hẹn/họp đã được đặt lịch trong ứng dụng Lịch.

Tính năng này được phát hiện bởi MacRumors trong bản beta thứ hai của macOS Big Sur 11.3. Báo cáo không nêu rõ liệu tính năng có được bật theo mặc định hay không.

Đối với các bạn chưa biết, “Sạc pin được tối ưu hoá” trên máy Mac giúp cải thiện tuổi thọ pin cho máy Mac của bạn. Nó học cách bạn sử dụng máy Mac của mình và dựa trên việc học nó sẽ trì hoãn việc sạc nó khi không cần thiết. Nếu dự đoán rằng người dùng sẽ được kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài, nó sẽ không sạc máy Mac của bạn đến 100%. Tính năng này có thể được kích hoạt bằng cách chuyển đến Tùy chọn Hệ thống -> Pin -> Pin và bật hộp kiểm “Sạc pin được tối ưu hoá

Tin công nghệ