Menu

Một số thuật ngữ có trên Samsung Galaxy A6, A6+ và những smartphone khác mà bạn nên biết

Vừa mới đây, bộ đôi Samsung Galaxy A6A6+ đã trình làng, hứa hẹn sẽ đem nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng phổ thông. Bài viết dưới đây sẽ định nghĩa một số thuật ngữ có trên bộ đôi mới này cũng như những smartphone khác cũng sở hữu như:

  • Art Bokeh là gì?

  • Live Focus là gì?

  • Lowlight Camera là gì?

  • Full Metal Design là gì?

  • Infinity Display là gì?

Mong là bài viết này sẽ một phần giúp bạn hiểu được các thuật ngữ mới trong thế giới smartphone ngày càng phát triển này. Cùng tìm hiểu nào!

intro

1. Art Bokeh

Với những bạn có kinh nghiệm và kiến thức trong nhiếp ảnh nghệ thuật sẽ biết được kỹ thuật chụp Bokeh. Kỹ thuật này tập trung chính ở phần nền sau chủ thể, các bức hình thuộc thể loại này thường chọn background hoặc cảnh là dây đèn hoặc các tòa nhà cao tầng nhiều ánh đèn hay nơi có nhiều xe chạy trên đường vào buổi tối, bức hình sau khi chụp sẽ xóa hoàn toàn nền và các ánh đèn từ phông nền sẽ tạo thành một loạt các hình tròn rất lạ mắt.

bokeh
Bokeh có chủ thể
bokeh
Bokeh không chủ thể

Ngoài ra người chụp có thể tự sáng tạo bằng cách tạo ra các hình khác ngoài hình tròn như: trái tim, tam giác, nốt nhạc... bằng một số cách như bìa cứng hoặc hậu kỳ bằng phần mềm, và điều này được gọi là Art Bokeh.

bokeh
bokeh

2. Live Focus

Xóa phông đã không còn quá xa lạ với những người thích chụp ảnh, thì tính năng Live Focus là một trong những điều cực kì tuyệt vời khi được Samsung đưa vào các mẫu smartphone của mình giúp cho trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn.

 Live Focus

Live Focus giúp người dùng có thể điều chỉnh cường độ xóa phông của máy bằng một thanh trượt trên màn hình. Điều này cũng giúp bạn có thể tạo ra các bức ảnh theo ý của mình.

 Live Focus

Ngoài ra trên camera trước, Live Focus có thể nhận diện được chủ thể và xóa phông nền chuẩn hơn, không bị xóa lẫn vào chủ thể.

3. Lowlight Camera

Đây là tính năng mà hãng tập trung nâng cấp phần cứng lẫn phần mềm có trong máy để giảm thiểu noise (nhiễu hạt), out nét, nhòe... giúp người dùng có được những bức ảnh với điều kiện thiếu sáng chất lượng hơn.

lowlight camera

Với tính năng này thì người không có quá nhiều kiến thức về chụp ảnh vẫn phần nào dễ dàng có được những tấm ảnh trong trường hợp thiếu sáng hơn mà không cần phụ kiện phức tạp.

lowlight camera

4. Full Metal Design

Điều này chúng ta có thể hiểu đây là ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối liền mạch, hầu như không có cắt ghép các mảnh lại với nhau.

full metal

Thiết kế này mang lại sự liền mạch cho máy, đẹp và tinh tế hơn. Ngoài ra với thiết kế này thì hãng sẽ rất lợi ở phần gia công chống nước cho máy, tiết kiệm thời gian sản xuất vỏ máy.

full metal

5. Infinity Display

Đây là chuẩn màn hình tỉ lệ mới của Samsung và xuất hiện lần đầu trên bộ đôi Samsung Galaxy S8, S8+. Với màn hình này thì chúng ta có tỉ lệ hiển thị lên tới 90% thay vì 83.6% như những màn hình tỉ lệ mới khác.

infinity

Màn hình chuẩn Infinity Display có tỉ lệ 18.5:9 thay vì 18:9 nên cho độ hiển thị rộng hơn. Ngoài ra đây cũng là chuẩn tỉ lệ mới của Hollywood nên trong tương lai thì phim và video sẽ được tối ưu hóa cho tỉ lệ màn hình này.

infinity

Với viền bo cong thì sẽ giúp tỉ lệ hiển thị nhiều hơn, đồng thời có nhiều không gian hơn để hãng lắp phần cứng và linh kiện bên trong.

Kết

Và đó là những thuật ngữ mình đã tổng hợp lại cho các bạn có thể hiểu và nắm được. Còn thuật ngữ nào khác các bạn cần giải thích và có gì sai sót, hãy comment bên dưới nhé.

Nguồn: Google Image

 

Samsung Galaxy A6 (2018)

Màn hình: 5.6", HD+
HĐH: Android 8.0 (Oreo)
CPU: Exynos 7870 8 nhân 64-bit
RAM: 3 GB, ROM: 32 GB
Camera: 16 MP, Selfie: 16 MP

 

Samsung Galaxy A6+ (2018)

Màn hình: 6", Full HD+
HĐH: Android 8.0 (Oreo)
CPU: Qualcomm Snapdragon 450
RAM: 4 GB, ROM: 32 GB
Camera: 16 MP và 5 MP (2 camera), Selfie: 24 MP

 

Tin công nghệ