Một tính năng mới trên Apple Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
watchOS mới được giới thiệu tại WWDC 2022
watchOS mới được giới thiệu tại WWDC 2022

Apple vừa tổ chức sự kiện WWDC 2022, hãng đã công bố MacBook chạy vi xử lý M2 hoàn toàn mới. Chưa dừng lại ở đó, Nhà Táo cũng giới thiệu một tính năng mới trên Apple Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng, vậy tính năng đó là gì hãy cùng Phuongtung.vn khám phá nhé!

Hình ảnh Apple Watch 8 Series
Hình ảnh Apple Watch Series 8

Trong sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu watchOS 9, đi kèm một số tính năng mới. Một trong số đó bao gồm cảm biến theo dõi sinh học AFib. Theo Apple, cảm biến của thiết bị có thể phát hiện dấu hiệu bất thường của nhịp tim người dùng. Hoạt động dựa trên cơ chế phát hiện tim có dấu hiệu rung tâm nhĩ (AFib), đây là một bệnh lý tim mạch mãn tính.

Căn bệnh này xảy ra khi các buồng dưới và buồng trên của tim không đập cùng một nhịp hay nói ngắn gọn là bị rối loạn nhịp tim. Vì vậy, Apple Watch Series 8 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể theo dõi người dùng trong tình trạng bị rung tâm nhĩ và chủ động liên hệ với bác sĩ khi cần thiết.

Ngoài ra, một báo cáo của MyHealthyApple cho rằng FDA thậm chí đã cho phép Apple ản xuất iPhone trang bị tính năng phát hiện bệnh lý rung tâm nhĩ của người dùng.

Apple Watch 8 Series có tính năng theo dõi bệnh lý rối loạn nhịp tim
Apple Watch Series 8 có tính năng theo dõi bệnh lý rối loạn nhịp tim

Watch Series 8 có thể cứu mạng người dùng thông qua tính năng này. AFib hay còn gọi là bệnh lý rung tâm nhĩ đã và đang ảnh hưởng đến 9% dân số có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên và 2% dân số dưới 65 tuổi. Tuy nhiên, có một số người bị AFib nhưng không bao giờ gặp bất kỳ triệu chứng nào, nếu không được điều trị và phát hiện sớm có thể dẫn đến nguy cơ suy tim hoặc đột quỵ.

Quả là một tính năng hữu ích phải không nào? Bạn nghĩ sao về tính năng mới trên Apple Watch này?

Tin công nghệ