Nâng cấp lên iOS 16 mà không có biểu tượng phần trăm pin? Đây là lý do tại sao

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 12 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Một số mẫu iPhone không hiển thị biểu tượng phần trăm pin khi lên iOS 16
Một số mẫu iPhone không hỗ trợ biểu tượng phần trăm pin khi lên iOS 16 (Ảnh: XDA)

Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 16 chính thức cho người dùng iPhone 8 trở lên. iOS 16 mang lại nhiều tính năng và cải tiến, trong đó Apple đã đem trở lại phần trăm pin trên các mẫu iPhone có tai thỏ. Tuy nhiên, không phải mẫu iPhone nào cũng sẽ biểu tượng phần trăm pin khi lên iOS 16.

Trong một tài liệu hỗ trợ cập nhật, Apple đã xác nhận rằng các mẫu iPhone thế hệ cũ sẽ không hiển thị phần trăm pin ‌iPhone‌ trực tiếp trên thanh trạng thái khi cập nhật lên iOS 16. Các mẫu iPhone không hỗ trợ bao gồm ‌iPhone‌ XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Apple không cung cấp thêm thông tin về lý do tại sao các thiết bị này không hiển thị phần trăm pin.

Một số mẫu iPhone không hiển thị biểu tượng phần trăm pin khi lên iOS 16
Apple đã bổ sung thêm biểu tượng phần trăm pin trên các bản iOS 16 beta. Điều này cho phép người dùng luôn có thể theo dõi phần trăm pin của họ trực tiếp trên thanh trạng thái mà không cần phải vuốt xuống Trung tâm điều khiển.

Kể từ khi ‌iPhone‌ X ra mắt với tai thỏ, người dùng đã yêu cầu Apple cải thiện để dễ dàng xem mức pin của ‌iPhone‌ trực tiếp trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, mặc dù Apple đã bổ sung thêm phần trăm pin, điều này vẫn gây ra nhiều tranh cãi về thiết kế.

Một số mẫu iPhone không hiển thị biểu tượng phần trăm pin khi lên iOS 16
Thiết kế của biểu tượng phần trăm pin gây tranh cãi (Ảnh: The Verge)

Phần trăm pin mới được hiển thị bên trong biểu tượng pin. Điều gây tranh cãi là cho dù ở mức pin nào, biểu tượng pin luôn ở trạng thái đầy, chỉ cho đến khi pin xuống còn 20% hoặc thấp hơn, biểu tượng pin mới chuyển chuyển sang màu đỏ và phần còn lại của biểu tượng trở nên mờ.

Bạn đã cập nhật lên iOS 16 chưa?

Tin công nghệ