Rò rỉ phiên bản thử nghiệm Android 13 tiếp theo với những tính năng và thay đổi mới thú vị, fans Android có ai hóng không nào?

iPhone 13 - ưu Đãi Đến 10 Triệu Hoặc trả góp 0% lãi suất
Samsung rò rỉ bản beta giao diện Android 13

Samsung đã đánh bại nhà sản xuất OEM khi phát hành sớm Android 12 cho dòng Galaxy S21. Tuy nhiên mới đây, công ty phát triển phần mềm của Google đã tiết lộ sẽ cho ra mắt Android 13 "Tiramisu". Một số thông tin chi tiết các tính năng mới thú vị trên phiên bản này mới đây đã rò rỉ.

Google đang làm việc với một số tính năng mới trên Android 13 mang tên "Panlingual". Đây là tính năng cài đặt tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng. Điều này giúp người dùng sử dụng các ngôn ngữ khác nhau với mỗi ứng dụng khác nhau mà không cần phải thay đổi ngôn ngữ hệ thống.

Ngoài ra, có một tính năng về cài đặt thời gian thông báo ứng dụng trong hệ điều hành mới. Có thể thấy giống với tính năng chụp ảnh hay bật vị trí, tính năng thông báo này có thể tùy chỉnh trong cài đặt Quyền riêng tư sau khi đã cập nhật Android 13 về máy.


Đây là cách mà Google đã giúp cho người dùng của mình giảm được spam thông báo từ các ứng dụng. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin tiết lộ về tính năng tùy chỉnh thông báo này có được cài mặc định cho các ứng dụng hay không.

Android 13 sẽ còn có thêm 1 thay đổi mới về tùy chọn mới về giao diện của đồng hồ màn hình khóa cho người dùng. Trước đây Android 12 sẽ thay đổi từ trạng thái màn hình khóa một dòng thành hai dòng khi điện thoại nhận được thông báo. Tuy nhiên, Android 13 sẽ thêm tính năng chuyển đổi trong phần cài đặt để tắt chế độ màn hình khóa này hoặc giữ nguyên bố cục hai dòng cho đồng hồ màn hình khóa.

Rò rỉ bản beta giao diện Android 13 tiếp theo
Tính năng tùy chỉnh trên đồng hồ màn hình khóa (nguồn: Sammobile)

Ngoài ra, Google còn có thêm một tính năng mới mang tên "Tài nguyên Android" (TARE). Đây là hệ thống quản lý ảo trên điện thoại. Trong đó, các ứng dụng sẽ được cấp "Mức tài nguyên Android" dựa trên mức pin và các yếu tố khác của máy.

Điều này cho phép người dùng biết được thời gian mình đã truy cập vào các ứng dụng trên điện thoại. Thêm vào đó, tính năng còn hỗ trợ thêm một số nhiệm vụ giúp người dùng có thể chia thời gian sử dụng các ứng dụng một cách hợp lý hơn.

Rò rỉ bản beta giao diện Android 13 tiếp theo
Tính năng Tài nguyên Android mới (nguồn: Sammobile)

Thật mong chờ Android 13 phiên bản chính thức ra mắt đúng không nào?

Để có thể trải nghiệm được phiên bản Android 13 sắp tới, bạn chắc hẳn phải cần một chiếc smartphone có hệ điều hành Android.

Tin công nghệ