Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo

Galaxy Z Fold 2 là mẫu máy kế nhiệm của Galaxy Fold và điện thoại này mang trên mình rất nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước.

Giờ đây, một bằng sáng chế mới từ Samsung đã tiết lộ rằng Galaxy Z Fold 3 thế hệ tiếp theo có thể sở hữu nhiều nâng cấp hơn nữa với sự bổ sung của bàn phím trượt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất z-fold-3-2 Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo

Năm 2018, Samsung Display đã nộp bằng sáng chế màn hình lên KIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc). Tài liệu này đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2020 và nó đi kèm với 8 bản phác thảo sản phẩm cùng với một mô tả ngắn gọn. Theo một báo cáo của LetsGoDigital, bằng sáng chế thiết kế được đề cập là dành cho một chiếc điện thoại thông minh có thể gập đôi, có thiết kế mỏng ấn tượng ngay cả khi nó được gập lại. Dựa trên các hình ảnh phác thảo, LetsGoDigital cũng đã tạo ra hình ảnh render để chúng ta có được cái nhìn tốt hơn về điện thoại này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất z-fold-3-3 Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất z-fold-3-4 Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo

Theo trang Gizmochina, hình ảnh render cho thấy chiếc smartphone mà Samsung đang phát triển có thể gập ở hai vị trí khác nhau thông qua hai bản lề. Về cơ bản, thiết kế này tạo ra 3 phần khác nhau của thiết bị, có thể hoạt động như một chiếc máy tính bảng khi hoàn toàn mở ra và nhỏ gọn như smartphone khi gập lại. Lúc này, màn hình bên ngoài sẽ được bổ sung thêm chức năng như hiển thị thông báo từ các ứng dụng nhắn tin. Vì thiết bị sẽ có mặt hiển thị hướng ra ngoài ngay cả khi được gập lại, Samsung có thể sẽ sử dụng lớp UTG (Ultra Thin Glass) để bảo vệ thêm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất z-fold-3-5 Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất z-fold-3-face Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bàn phím trượt độc đáo

Chưa hết, bằng sáng chế còn tiết lộ thông tin cho thấy một cơ chế bàn phím trượt độc đáo cũng có mặt dưới màn hình của điện thoại này. Bàn phím này trượt ngay trong một trong các màn hình ở góc và có định dạng QWERT đầy đủ. Việc bao gồm bàn phím có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như chế độ máy tính xách tay mini để đánh máy.

Và vì nó được đặt trên một cơ chế trượt, phần bàn phím này có thể được sử dụng khi điện thoại gập lại hoặc mở ra. Và nhiều người đang kỳ vọng thiết kế này sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung là Galaxy Z Fold 3. Hãy cùng chờ xem nhé!

Tin công nghệ