So sánh camera giữa iPhone 12 Pro, Galaxy Note 20 Ultra và Google Pixel 5, đố bạn biết ai dành chiến thắng?

So sánh camera giữa iPhone 12 Pro, Galaxy Note 20 Ultra và Google Pixel 5

iPhone được cho là một trong số điện thoại có camera tốt và ổn định nhất trong thế giới smartphone. Mỗi thế hệ iPhone mới đều được Apple cải thiện hiệu suất camera và iPhone 12 Pro ra mắt gần đây cũng không ngoại lệ. Thiết bị có khả năng chụp ảnh thiếu sáng được cải thiện, máy quét LiDAR và quay video Dolby Vision.

Nhưng liệu camera của iPhone 12 Pro có phải tốt nhất trong thế giới điện thoại hiện tại? Để trả lời câu hỏi này, kênh YouTube Max Tech đã thực hiện một video so sánh camera của iPhone 12 Pro, Galaxy Note 20 Ultra và Pixel 5. Trước tiên, hay nói sơ qua về cấu hình camera của từng thiết bị.

iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro
 • Camera chính 12 MP khẩu độ F/1.6, lấy nét pha kép Dual PDAF, ổn định hình ảnh OIS.
 • Camera tele 12 MP khẩu độ F/2.0, zoom quang 2x, tiêu cự 52 mm, lấy nét theo pha PDAF, ổn định hình ảnh OIS.
 • Camera góc siêu rộng 12 MP khẩu độ F/2.4 cho góc nhìn 120 độ, tiêu cự 13 mm.
 • Máy quét 3D ToF LiDAR.
 • Camera trước 12 MP khẩu độ F/2.2, tiêu cự 23 mm.

Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra
 • Camera chính 108 MP khẩu độ F/1.8, lấy nét theo pha PDAF, lấy nét bằng Laser AF, ổn định hình ảnh OIS.
 • Camera tele 12 MP khẩu độ F/3.0, zoom quang 5x, tiêu cự 120 mm, lấy nét theo pha PDAF và ổn định hình ảnh OIS.
 • Camera góc siêu rộng 12 MP khẩu độ F/2.2 cho góc nhìn 120 độ, tiêu cự 23 mm.
 • Camera trước 12 MP khẩu độ F/2.2 , tiêu cự 23 mm.

Pixel 5

Google Pixel 5
 • Camera chính 12.2 MP khẩu độ F/1.7, lấy nét pha kép Dual PDAF, ổn định khung hình OIS.
 • Camera góc siêu rộng 16 MP khẩu độ F/2.2, góc nhìn 107 độ.
 • Camera trước 8 MP khẩu độ F/2.0, tiêu cự 24 mm.

Như bạn có thể thấy trong bài so sánh, iPhone 12 Pro và Galaxy Note 20 Ultra đồng hạng nhất, trong khi Pixel 5 đứng vị trí thứ hai về khoản chụp ảnh.

Về khả năng chụp của camera sau, hình ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro có dải nhạy sáng tốt, tái tạo màu sắc chân thực và hiệu ứng bokeh tốt hơn khi chụp chân dung so với hai thiết bị còn lại. iPhone 12 Pro cũng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, mặc dù không phải mọi khung cảnh đều tốt.

So sánh camera giữa iPhone 12 Pro, Galaxy Note 20 Ultra và Google Pixel 5

Tuy nhiên, về khả năng chụp ảnh xa thì iPhone 12 Pro chỉ sở hữu camera tele hỗ trợ zoom quang 2x, nên chất lượng ảnh cho ra không bằng Galaxy Note 20 Ultra với camera zoom quang 5x.

Sẵn nói về Galaxy Note 20 Ultra, thiết bị không chỉ có camera tele tốt nhất, mà còn có camera góc siêu rộng bá nhất trong cả ba. Mặt khác, Pixel 5 lại thể hiện khả năng chụp ảnh cả trong điều kiện ánh sáng mạnh vào ban ngày và điều kiện ánh sáng yếu đều không tốt bằng iPhone 12 Pro và Galaxy Note 20 Ultra.

So sánh camera giữa iPhone 12 Pro, Galaxy Note 20 Ultra và Google Pixel 5

Về chụp ảnh selfie, iPhone 12 Pro dường như chụp ảnh tổng thể tốt nhất, theo sau một chút là Galaxy Note 20 Ultra. Pixel 5 đứng cuối do sử dụng camera có độ phân giải thấp hơn đáng kể.

Tóm lại, mặc dù iPhone 12 Pro không phải là điện thoại có camera xuất sắc nhất nhưng rõ ràng về mặt hiệu suất camera, thiết bị chắc chắn là một trong những sản phẩm tốt trong thế giới smartphone hiện tại và ít đối thủ có thể vượt mặt.

Cũng như với những người dùng bình thường thì camera của cả ba thiết bị đều đáp ứng đủ các nhu cầu của họ. Tuy nhiên cũng lưu ý, đây chỉ là bài so sánh mang tính chất kham thảo. Chúng ta cần trải nghiệm thực tế thì mới có thể đánh giá chính xác chất lượng camera trên từng thiết bị.

Tin công nghệ