Tính năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 đã có mặt ở nhiều quốc gia

Thu Cũ Đổi Mới - Tới ngay Phương Tùng - Trợ Giá Thu Cũ Đến 2 Triệu
Hình ảnh Windows 11 chạy ứng dụng Android
Hình ảnh Windows 11 chạy ứng dụng Android

Microsoft đã xác nhận rằng họ hiện đang triển khai hỗ trợ ứng dụng Android cho người dùng Windows 11 ở 21 quốc gia khác nhau. Bắt đầu từ thứ ba (27/09), Windows Subsystem for Android (Hệ thống con Windows dành cho Android) đã có sẵn cho tất cả người dùng Windows 11 để tải xuống cho phép hỗ trợ ứng dụng Android chạy trên nền tảng hệ điều hành này.

Giao diện Windows 11 với Amazon Store
Giao diện Windows 11 với Amazon Appstore

Nhờ bản cập nhật này, nhiều người dùng có thể tận dụng việc tải xuống các ứng dụng Android có sẵn trên Microsoft Store. Microsoft tuyên bố rằng PC hoặc laptop phải có ít nhất 8 GB RAM (khuyến nghị 16 GB), ổ cứng SSD và Intel Core i3 Thế hệ thứ 8 trở lên cũng như nền tảng máy ảo cũng phải được bật.

Nếu bạn muốn bật hỗ trợ ứng dụng Android trên máy Windows của mình, bạn có thể truy cập Microsoft Store > tải xuống "Amazon Appstore" > và cài đặt "Windows Subsystem for Android".

Windows 11 chạy ứng dụng Instagram Android
Windows 11 chạy ứng dụng Instagram Android

Sau khi cài đặt, hãy mở Amazon Appstore và đăng nhập bằng tài khoản Amazon để tải ứng dụng. Hiện tại không có nhiều ứng dụng có sẵn từ Amazon Appstore, nhưng có nhiều cách để tải ứng dụng Android xuống Windows 11 chẳng hạn như sử dụng trình giả lập khác.

WSA cho Windows 11 hiện đang được triển khai cho người dùng ở Andorra, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Gibraltar, Guernsey, Ireland, Đảo Man, Ý, Nhật Bản, Jersey, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, San Marino, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Thành phố Vatican.

Kho cửa hàng ứng dụng Android
Kho cửa hàng ứng dụng Android trên Windows 11

Bạn nghĩ sao về việc Windows 11 hỗ trợ cho các ứng dụng Android? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

Người dùng tại thị trường khác có thể sẽ phải đợi thêm trong thời gian tới, Microsoft sẽ sớm triển khai thêm nhiều thị trường khác.

Tin công nghệ