Tính năng mới trên iOS 16: Định vị cửa, phản chiếu Apple Watch, phụ đề trực tiếp

Dế Xinh Táo Xịn - iPhone 13 Series - ưu Đãi Đến 10  Triệu
Anh minh hoa ios 16
Ảnh minh họa iOS 16

Nếu không có gì thay đổi thì iOS 16, bản cập nhật lớn tiếp theo đến từ Apple sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Hàng loạt các tính năng mới trên phiên bản này đã được nhá hàng, cùng Phuongtung.vn khám phá xem có gì mới nhé!

Phản chiếu Apple Watch và Thao tác nhanh

Công ty đã tiết lộ một số tính năng mới trên chiếc Apple Watch giúp cho người khuyết tật về thể chất có thể vận động dễ dàng hơn.

Tính năng này cụ thể là cho phép người dùng có thể điều khiển Apple Watch bằng giọng nói, ví dụ như người dùng có thể ra lệnh cho chiếc đồng hồ thông minh kiểm tra lượng oxy trong máu, hoặc đo nhịp tim.

Tinh nang phan chieu Apple Watch
Tính năng phản chiếu Apple Watch

Hoặc có thể ra lệnh cho Apple Watch thực hiện cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, chụp ảnh. Việc này có thể thực hiện bằng công nghệ Assistive Touch cho phép người dùng điều khiển Apple Watch bằng các cử chỉ như chụm hoặc nắm chặt mà không cần chạm vào màn hình.

Định vị cửa

Một tính năng hay ho khác ra mắt trên iOS 16, tính năng này tận dụng sức mạnh của cảm biến LiDAR trên camera của iPhone hoặc iPad.

Cụ thể, tính năng này sẽ quét không gian xung quanh, giúp người dùng phát hiện có cửa phía trước hay không, cửa mở hay đóng và dòng chữ ghi trên cửa. Một điều hay ho khác là tính năng này còn hướng dẫn mở cánh cửa đó dù đó là cửa đẩy hay cửa nắm tay.

Tinh nang dinh vi cua iOS 16
Tính năng định vị cửa trên iOS 16

Phụ đề trực tiếp

Người khiếm thính và người mắc chứng khó nghe lại càng có lý do để thích sản phẩm của Apple hơn nữa khi trong bản cập nhật mới, tính năng phụ đề trực tiếp đã chính thức ra mắt.

Tính năng này sẽ phân tích các nội dung âm thanh ở bất kỳ đâu, trong một cuộc gọi FaceTime hoặc ngay cả khi trò chuyện với người bên cạnh, biến nó thành dòng chữ và đưa lên màn hình iPhone hoặc iPad.

Tinh nang phu de truc tiep
Tính năng phản chiếu phụ đề trực tiếp

Một số tính năng nhỏ khác

  • Voice Over - Tính năng đọc chữ trên màn hình đã chính thức hỗ trợ thêm 20 ngôn ngữ (gồm Bengali, Bulgarian, Catalan, Ukrainian, and Vietnamese).
  • Buddy Controller - Tính năng này sẽ kết nối hai tay cầm chơi game lại trong một trò chơi đơn giúp người chơi vượt qua thử thách dễ dàng.
  • Siri Pause Time - Dành cho người dùng gặp khó khăn về việc nói, tính năng này điều chỉnh thời gian Siri chờ đợi trước khi trả lời yêu cầu.
  • Voice Control Spelling Mode - Điều chỉnh chính tả bằng cách nhập từng chữ cái tạo thành một từ.
  • Sound Recognition - Sẽ được chỉnh sửa để nhận diện những âm thanh độc nhất trong môi trường sống của người dùng.
  • Apple Books - Thêm các tùy chỉnh như in đậm văn bản, điều chỉnh dòng, ký tự và khoảng cách giữa các từ.

Các bạn thấy thế nào về các tính năng mới trên iOS 16 này? Có tính năng nào khiến bạn mong chờ không? Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!