Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ 5G trên eSIM cho iPhone 12, tốc độ ổn định trên 1Gbps, bạn đã trải nghiệm chưa?

Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ 5G trên eSIM cho iPhone 12

Theo thông tin mình vừa đọc được trên báo điện tử ICTNews: Vào 6/3/2021, nguồn tin riêng từ Viettel cho biết iPhone 12 đã hỗ trợ 5G trên eSIM. Cùng lúc, các dòng máy khác như Samsung Galaxy S21, OPPO Reno 5G và Xiaomi Mi 11 5G cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Trước đó, iPhone 12 không sử dụng được 5G khi sử dụng 2 SIM (SIM vật lý và eSIM) nhưng hiện tại lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn trên mạng Viettel.

Trong một động thái mới đây, Apple cho biết sẽ sớm mở phiên bản thương mại trên iPhone cho mạng 5G Viettel, chính thức cập nhật cho người dùng.

Như vậy khách hàng của Viettel sẽ trở thành những người dùng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng được 5G chính thức trên thiết bị iPhone (gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max).

Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ 5G trên eSIM cho iPhone 12
                                                                                 Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm này, Viettel cũng là nhà mạng duy nhất hoàn thành tất cả các bài test 5G cho phiên bản iOS 14.5 Beta từ tháng 1/2021. Người dùng iPhone đều dùng được mạng 5G Viettel với điều kiện có phiên bản IOS 14.5 Beta được cung cấp bởi Apple và nằm trong danh sách do nhà mạng lựa chọn ngẫu nhiên.

Được biết, kết quả test tại thành phố Thủ Đức, mạng 5G Viettel có tốc độ tải dữ liệu ổn định trên 1 Gbps. Tại Hà Nội mạng 5G Viettel có tốc độ ổn định tương đương 900 Mbps.

Bên cạnh iPhone, hiện tại khách hàng Viettel còn có thể sử dụng được 5G trên các dòng máy sau:

  • Samsung: Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold2 5G.
  • OPPO (Find X2, Find X2 Pro).
  • Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, POCO F2 Pro).
  • ZTE (Axon 10 Pro 5G).
  • Realme (Realme X50 Pro 5G).
  • Nokia: 8.3 5G.

Và mới đây nhất có thêm Samsung Galaxy S21, OPPO Reno 5G và Xiaomi Mi 11 5G cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Đến nay, mạng 5G Viettel đã có mặt tại 6 tỉnh gồm Hà Nội, Thủ Đức, TP.HCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh. Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở các tỉnh này có thể trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel lập tức mà không cần phải nâng cấp SIM.

Trong thời gian thử nghiệm, Viettel miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm khả năng kết nối của công nghệ động thế hệ thứ 5.

Bạn đã trải nghiệm mạng Viettel 5G trên dòng iPhone 12 chưa?

Tin công nghệ